Cách vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà

Mục lục

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách tại nhà

Máy giặt là thiết bị cần được vệ sinh định kì để đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Vậy vệ sinh máy giặt như thế nào là đúng cách, cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

1. Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Bạn nên giữ cho bảng điều khiển của máy giặt luôn khô ráo, hạn chế bám nước, bột giặt, nước xả lên. Để vệ sinh bên ngoài máy giặt, hãy rút nguồn điện rồi dùng khăn mềm để lau nhẹ bề mặt ngoài máy giặt mỗi lần sử dụng, hạn chế gây trầy xước vì có thể gây rò điện nguy hiểm cho người sử dụng. 

2. Vệ sinh lồng giặt 

Vệ sinh lồng giặt bằng baking soda

Đổ nước ấm vào lồng giặt cùng 3 chén dấm và 300 gr bột baking soda, Ngâm dung dịch này trong lồng khoảng nửa tiếng rồi chọn chế độ giặt có thời gian lâu nhất. Sau khi giặt xong, dùng khăn mềm khô lau bề trong lồng giặt. Cách này có thể dùng để đánh tan những vết bẩn cứng đầu trong thùng giặt giúp bạn đấy!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nếu không muốn làm cách trên, bạn chỉ cần pha baking soda với nước tạo thành hỗn hợp sệt và nhúng khăn ẩm + hỗn hợp đó để lau trực tiếp lên các vết bẩn trên máy giặt

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Chanh và giấm là hai chất tẩy rửa tuyệt vời và an toàn đến từ tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để làm sạch mọi thứ kể cả máy giặt nhà bạn.

Với máy giặt cửa trước, trước khi bắt đầu giặt, bạn hãy cho dung dịch chanh/giấm vào và bấm nút giặt để vệ sinh lồng giặt. Riêng với máy giặt cửa trên, bạn hãy xả đầy nước vào lồng giặt khi không có quần áo (chọn nước nóng càng tốt). Khi lồng giặt đã đầy, cho vào 4 cốc giấm trắng là được. Ngâm lồng giặt trong dung dịch đó khoảng 30 phút rồi chọn chế độ giặt lâu nhất có thể. Sau khi kết thúc quá trình giặt, dùng khăn mềm nhúng giấm/chanh lau lại lồng giặt một lần nữa. Mở cửa máy giặt để khô thoáng bên trong thùng máy giặt.

3. Vệ sinh các phần khác của máy giặt

- Khay đựng nước giặt và nước xả vải: Thường xuyên tháo ra rửa và tẩy sạch lớp cặn bám trên khay để tránh vi khuẩn bám vào. 

- Ống cấp nước và thoát nước: Định kì vệ sinh, kì cọ những chất bẩn bám trên ống để tránh trường hợp ống bị kẹt vật thể lạ hoặc bám rêu. 

- Miếng cao su ở cửa máy giặt cửa trước: Bề mặt này dễ tích tụ vi khuẩn, cần dùng khăn ẩm thấm baking soda/chanh/giấm lau chùi thường xuyên.

Vậy là Điện máy Thiên Hòa vừa hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt đúng cách rồi! Hãy thường xuyên vệ sinh để đảm bảo cho quần áo bạn mặc luôn sạch sẽ và tinh tươm nhé! 

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA