Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang của bạn trong 5 bước đơn giản

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang của bạn trong 5 bước đơn giản

máy giặt cửa ngang sử dụng ít nước và năng lượng hơn so với máy giặt tiêu chuẩn, cuối cùng cặn bột giặt, bụi bẩn, nấm mốc và khoáng chất có thể tích tụ bên trong máy. Sự tích tụ này thường dẫn đến mùi hôi, và thậm chí có thể khiến quần áo của bạn ra ngoài giặt trong tình trạng kém sạch.

Nhưng may mắn thay, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để giúp bên trong máy giặt của bạn sạch sẽ và hoạt động bình thường.

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang của bạn

Bước 1 - Chạy một chu trình giặt với 2 cốc giấm

Đảm bảo lồng giặt của máy giặt của bạn trống, sau đó chọn cài đặt “chu trình sạch” hoặc “làm sạch lồng giặt” trên máy của bạn. (Nếu máy của bạn không có chu kỳ làm sạch, chỉ cần chọn cài đặt tải lớn nhất và nóng nhất.)

máy giặt cửa ngang

Cho 2 cốc giấm vào khay đựng bột giặt, sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc gây mùi. Cho phép máy giặt chạy qua một chu trình giặt và xả hoàn chỉnh.

Bước 2 - Chạy một chu trình giặt nóng với thuốc tẩy 2 cốc

Đổ nước nóng vào máy giặt lần thứ hai, cũng ở cài đặt “chu trình sạch” (hoặc cài đặt nóng nhất, lớn nhất). Thêm 2 cốc thuốc tẩy vào khay đựng bột giặt, để loại bỏ các vết bẩn và vi trùng có thể ẩn náu trong lồng giặt. Một lần nữa, để máy chạy qua một chu trình giặt và xả hoàn chỉnh.

Bước 3 - Chạy chu kỳ làm sạch bổ sung

Nếu tất cả các vết bẩn đã được loại bỏ, hãy chạy thêm một chu trình mà không cần thêm bất cứ thứ gì vào nước. Điều này sẽ rửa sạch hoàn toàn các chất cặn còn lại.

Bước 4 - Làm sạch khay đựng chất tẩy rửa

Tháo ngăn chứa chất tẩy trắng, ngăn chứa chất làm mềm vải và bất kỳ bộ phận tháo rời nào khác khỏi khay đựng bột giặt của máy giặt.

Đổ đầy nước ấm cùng với một vài giọt xà phòng vào, thả các miếng khay đựng bột giặt vào xô và để chúng ngâm trong vài phút.

Sau khi ngâm vài phút, chọn các mảnh vải ra khỏi xô và lau thật sạch bằng bọt biển hoặc giẻ lau. Làm khô các bộ phận và đưa chúng về vị trí ban đầu trong khay đựng chất tẩy rửa của bạn.

Bước 5 - Làm sạch Phớt cửa và Bên ngoài máy

vệ sinh bên ngoài máy giặt

Tiếp theo, kéo lại gioăng cao su ở xung quanh cửa máy giặt để kiểm tra xem có cặn bẩn, nấm mốc và những thứ kém may mắn khác không. Nếu nó cần được làm sạch, mà nó có thể làm, trộn với nhau 1 cốc thuốc tẩy clo lỏng và 1 gallon nước ấm trong một cái xô. Làm ẩm một miếng vải sạch với dung dịch nước tẩy, sau đó dùng khăn ẩm để lau con dấu.

Sau khi lau sạch con dấu bằng vải tẩm nước tẩy, hãy lau sạch con dấu bằng vải khô và sạch để giúp loại bỏ hết độ ẩm còn sót lại trên vùng niêm phong.

Cuối cùng, sử dụng khăn ẩm hoặc chất tẩy rửa đa năng để lau bên ngoài của máy để làm cho máy trông sạch sẽ bên ngoài như bên trong!

Chỉ cần làm theo 5 bước ở trên và máy giặt cửa ngang của bạn sẽ lại trở về hình dạng đầu cuối! Và hãy nhớ rằng đây là quá trình bạn nên thực hiện thường xuyên - ít nhất một lần mỗi tháng.

Bảo trì hàng ngày cho máy giặt cửa trước của bạn

vệ sinh máy giặt

Ngoài việc làm sạch sâu hàng tháng, bạn có thể thực hiện một số bước hàng ngày để giữ cho máy giặt sạch sẽ về lâu dài. Thực hiện những việc sau mỗi khi bạn sử dụng máy giặt:

  • Sau khi hoàn thành một chu trình giặt, hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt.
  • Mở cửa máy giặt để cửa và lồng giặt khô giữa các lần sử dụng.
  • Lau sạch gioăng cao su và trống bằng vải hoặc khăn giấy.
  • Kéo khay bột giặt ra ngoài để khô.

Các bước đơn giản này sẽ giúp máy giặt cửa ngang của bạn hoạt động hiệu quả và quần áo của bạn luôn thơm tho!

Điện Máy Thiên Hòa