Cách vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt ngăn ngừa tắc nghẽn

Mục lục

Cách vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt ngăn ngừa tắc nghẽn

Vì sao cần vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt thường xuyên

Bộ phận lọc cặn là nơi xử lí những bụi bẩn trong máy giặt từ quần áo. Vì vậy, việc bám phải nhiều bụi, chất bẩn là điều không tránh khỏi. Dần dà, nó sẽ gây tắc nghẽn, hư hỏng và giảm tuổi thọ cho máy giặt nếu không được vệ thường xuyên.

Cách vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt ngăn ngừa tắc nghẽn

Ngoài ra, việc tông tại nhiều bụi bẩn trong bộ lọc cặn cùng với độ ẩm có trong máy giặt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Điều này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng nhất là với những gia đình có con nhỏ.

Vì vậy, hãy vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt để loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình nhé!

Cách vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt để hạn chế tắc nghẽn

Bước 1: Tìm vị trí của bộ lọc cặn và tháo nó ra khỏi máy giặt

Cách vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt ngăn ngừa tắc nghẽn

Trước khi thực hiện bước này, bạn cần tắt máy giặt trước và kiểm tra xem bên trong lồng giặt còn thứ gì hay không. Tiếp theo, cần rút chui máy giặt ra khỏi nguồn điện, lưu ý nên để chui cắm ở nơi khô ráo để đảm bảo an toàn khi cắm điện lại sử dụng. Sau đó, tìm bộ lọc cặn máy giặt và tháo nó ra.

Nếu máy giặt của bạn có nắp đậy, bạn có thể sử dụng vật cứng hoặc tua vít để cậy nắp ra. Ngoài ra, khi lấy bộ lọc cặn, bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn để bỏ bộ lọc lên vì bụi bẩn bám vào đó sẽ làm dơ nên gạch nhà bạn đấy!

Bước 2: Tiến hành vệ sinh bộ lọc

Cách vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt ngăn ngừa tắc nghẽn

Sử dụng khăn khô để lau qua lớp cặn bám vào bộ lọc, nếu chưa sạch bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch.

Sau đó, đem nó ngâm vào nước nóng khoảng 10 phút để diệt vi khuẩn. Kiểm tra lại ngăn chức của bộ lọc xem còn bẩn hay không. Sau đó, lau khô bộ lọc cặn và gắn lại vị trí ban đầu.

Lưu ý: Trước khi sử dụng máy giặt, bạn cần kiểm tra lại bộ lọc cặn đã được gắn đúng chưa, có bị vênh hay không. Tốt nhất nên chạy khởi động trước trong thời gian ngắn để xem có xuất hiện tình trạng rò rỉ nước hay không. Nếu tất cả điều ổn, bạn có thể sử dụng máy giặt bình thường lại rồi!

Tin rằng với cách vệ sinh bộ lọc cặn máy giặt để hạn chế tắc nghẽn trên bạn đã có thể bảo quản chiếc máy giặt của gia đình mình thật tốt và hiệu quả.

Điện máy Thiên Hòa