Cách tăng tốc Wifi hiệu quả nhất cho laptop

Cách tăng tốc Wifi hiệu quả nhất cho laptop

Wifi chậm quả là một nỗi ám ảnh lớn và gây cho bạn rất nhiều phiền toái. Nếu đang gặp phải trường hợp này, hãy thử những cách sau được chia sẻ từ Điện Máy Thiên Hòa để tăng tốc Wifi hiệu quả bạn nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng wifi tốc độ chậm, nếu không phải lỗi do nhà cung cấp dịch vụ hay tín hiệu đường truyền thì nhưng nguyên nhân thường ở việc cài đặt cấu hình sai hoặc đặt bộ phát wifi không đúng chỗ.

Kiểm tra tốc độ Internet

Trước hết cần kiểm tra tốc độ Internet của bạn thử xem tốc độ mạng là bao nhiêu, có thực sự chậm không hay chỉ là do bạn “tưởng tượng” nó chậm.

Chỉ cần truy cập vào những trang web kiểm trang tốc độ mạng như Speedtest hoặc Fast để kiểm tra và đối chiếu so với gói cước mà bạn đăng ký với nhà mạng.

Tắt bớt ứng dụng không cần thiết trên máy tính

Có rất nhiều những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên máy tính mà bạn còn không biết đến. Những ứng dụng này vô tình làm chậm máy tính và làm chậm luôn cả tốc độ truy cập mạng.

Để tắt bớt những ứng dụng này, bạn vào Task Manager và tắt nó đi. Lưu ý không tắt nhầm ứng dụng hệ thống bạn nhé.

Thay đổi kênh wifi

Việc sống trong khu vực đông dân cư sẽ khiến cho việc dùng wifi bị ảnh hưởng. Hiện tại, wifi thường phát ra theo 2 kênh là 2.4Ghz và 5Ghz. Bạn hãy thử đổi sang kênh 5Ghz nếu đang sử dụng kênh 2.4Ghz xem có cải thiện tốc độ kết nối không. Những kênh 5Ghz thường sẽ có chữ "5G" phía sau tên.

Thay đổi DNS

Một cách hay khác để tăng tốc kết nối cho laptop của bạn là thay đổi DNS của nhà cung cấp dịch vụ Internet. DNS của bên thứ ba có thể cải thiện và tăng tốc độ truy cập mạng trong một số trường hợp.

Thao tác đổi DNS có thể tham khảo thêm những thông tin trên mạng hoặc nhờ người rành về cài đặt máy tính hỗ trợ cho bạn.

Di chuyển đến gần bộ phát

Bộ phát wifi ở quá xa làm tín hiệu bị gián đoạn và yếu đi. Hãy di chuyển laptop đến gần bộ phát để bắt được tín hiệu ổn định. Trong trường hợp chưa tìm ra giải pháp nào khác, bạn hãy chuyển sang sử dụng mạng dây tạm thời bằng cách gắn dây từ bộ phát wifi vào laptop của bạn để cải thiện tốc độ mạng.

Trên đây là những cách giúp tăng tốc wifi và khả năng kết nối mạng của laptop. Hi vọng kết nối mạng của bạn sẽ sớm được cải thiện.

Điện Máy Thiên Hòa