Cách tăng tốc độ wifi trên router hiệu quả

Cách tăng tốc độ wifi trên router hiệu quả

Nếu wifi nhà bạn bị chậm hay chập chờn gây khó chịu thì bạn hãy thực hiện những cách sau để tăng tốc độ wifi trên router hiệu quả nhé!

Các nguyên nhân khiến router wifi bị chậm

Thông thường khi sử dụng gói cước băng thông thấp, giá rẻ thì tốc độ sẽ bị hạn chế, vì vậy hãy cân nhắc việc nâng cấp gói cước Internet để có tốc độ cao hơn. Bên cạnh đó, hãy xem xét vị trí lắp đặt cục router có nhiều vật cản như bê tông và kim loại không?, sau đó tìm cách loại bỏ hay thay đổi vị trí router bạn nhé.

Cách tăng tốc độ mạng trên router

Để cải thiện tốc độ wifi trên router, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Thiết lập chế độ tự khởi động lại

Hầu hết các bộ định tuyến đều có chức năng tự khởi động lại theo lịch để giúp router và mạng được làm mới lại. Bạn có thể truy cập vào phần cài đặt của router để thiết lập lịch khởi động lại vào một khung giờ cố định ban đêm nào đó.

Lắp ăng-ten mới

Để cải thiện chất lượng sóng phát ra của router, bạn có thể mua và thay thế các ăng-ten mới mà không cần phải mua mới cục router.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một thiết bị có tên là bộ kích sóng wifi Repeater. Thiết bị này đều có tính năng khuếch đại tín hiệu, giúp cải thiện sóng wifi cho những căn nhà có diện tích rộng.

Tắt giao thức mạng không dây cũ

Loại mạng chuẩn 802.11ac hay 802.11n có tốc độ truy cập vượt trội hơn và được hỗ trợ bởi rất nhiều thiết bị hiện tại. Thông thường router sẽ phát ra các chuẩn khác nhau, có những chuẩn wifi cũ như chuẩn b hay g đã trở nên rất châm, nếu vì lý do nào đó mà thiết bị bắt phải chuẩn này sẽ có tốc độ chậm, vì vậy bạn hãy thử truy cập vào cài đặt của router và tắt nó đi.

Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện tốc độ wifi đó là bạn hãy thiết kế lại vị trí đặt bộ định tuyến router trong nhà, văn phòng,… sao cho phù hợp với vị trí bạn hay ngồi.

Thay đổi tên và mật khẩu wifi

Trong trường hợp nghi ngờ có người sử dụng wifi nhà bạn khi không được phép và còn chiếm dụng băng thông của bạn thì bạn có thể đổi tên truy cập và mật khẩu wifi của mình.

Trên đây là những cách tăng tốc độ wifi trên router mà Điện Máy Thiên Hòa mách cho bạn, hi vọng tốc độ wifi của bạn sẽ được cải thiện đáng kể sau khi thực hiện những cách trên.

Điện Máy Thiên Hòa