Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện năng

Máy lạnh đã trở thành một thiết bị hết sức quen thuộc và gần gũi trong mọi gia đình. Việc sử dụng máy lạnh hàng ngày và một việc không thể thiếu và không thể không có. Tuy nhiên, máy lạnh cũng nổi tiếng là một thiết bị hao tốn nhiều điện năng và thường bị coi là thủ phạm khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn tăng cao. 

Vậy có cách nào để vừa sử dụng máy lạnh được thoải mái, vừa không gây tốn nhiều điện, vậy bạn hãy tham khảo bài viết cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện năng này nha.

Thứ nhất là vệ sinh máy lạnh

Bạn đừng nghĩ việc vệ sinh máy lạnh là không cần thiết hoặc bao lâu vệ sinh cũng được. Thật ra, khi máy lạnh được sạch sẽ thì sẽ làm mát nhanh hơn và hiệu quả hơn, từ đó giúp cho máy lạnh tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hơn.

Ngoài ra, với những chiếc máy lạnh có công nghệ lọc bụi, lọc không khí thì càng phải nên vệ Thời gian vệ sinh máy lạnh tùy theo mức độ sử dụng, tuy nhiên sẽ thường nằm trong khoảng 3 đến 6 tháng cần phải vệ sinh 1 lần.

Chọn công suất máy phù hợp

Cái gì nhiều quá hay ít quá cũng không tốt và cần có sự phù hợp đúng không nào?

Máy lạnh cũng vậy, nếu phòng bạn nhỏ, bạn không nên mua máy lạnh có công suất lớn. Ngược lại, nếu phòng bạn lớn mà bạn mua máy lạnh có công suất nhỏ thì máy lạnh sẽ không thể làm mát cả căn phòng mà còn phải hoạt động liên tục gây tốn điện, giảm tuổi thọ.

Hãy chọn mua cho mình sản phẩm máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng mà mình định lắp.

Một số thói quen giúp tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Không nên đặt nhiệt độ máy lạnh quá lạnh khi trời nóng bức vì sẽ khiến bạn dễ bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài cũng như khiến cho máy lạnh hoạt động liên tục cũng rất tốn điện. Hãy đặt một mức nhiệt độ vừa phải, đủ để xua tan cái nóng...

Ngăn ánh sáng trực tiếp: Hạn chế việc sử dụng đèn sợi đốt trong phòng có máy lạnh vì đèn sợi đốt sẽ phần nào làm nóng không khí. Buổi trưa hay chiều nếu phòng bị nắng bạn nên che lại để giúp ngăn cản nguồn nóng từ ánh sáng Mặt Trời.

Ngắt điện khi không sử dụng: Nếu không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong một thời gian thì bạn nên tắt hẵn máy lạnh đi, không chỉ là tắt remote mà còn phải tắt nguồn máy lạnh vì máy lạnh ở chế độ chờ cũng ít nhiều có hao điện.

Sử dụng máy lạnh Inverter: Nếu bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên thì nên chọn mua máy lạnh có công nghệ Inverter để tiết kiệm điện lên đến khoảng 50% so với máy lạnh thông thường.

Điện Máy Thiên Hòa