Cách sử dụng bàn ủi khô tiết kiệm điện

Cách sử dụng bàn ủi khô tiết kiệm điện

Bàn ủi khô là chiếc bàn ủi truyền thống và gần như được sử dụng trong mọi gia đình. Tuy nhiên, bàn ủi khô thường được cho là một thiết bị rất hao điện nên nhiều người còn cảm thấy e ngại khi sử dụng. Vậy cách nào giúp cho việc sử dụng bàn ủi khô tiết kiệm điện, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Phân loại quần áo

Thông thường khi ủi đồ, nhiều người chỉ chỉnh một mức nhiệt và ủi quần áo một cách ngẫu nhiên từ đầu cho đến cuối. Tuy nhiên, thói quen này cần phải từ bỏ. Bởi vì bạn thường không bao giờ ủi cùng một loại chất liệu quần áo trong cùng một lần ủi mà sẽ có nhiều loại vải khác nhau, mỗi loại vải yêu cầu một mức nhiệt phù hợp.

Do đó, khi muốn ủi đồ, bạn hãy phân loại và sắp xếp các loại quần áo trước, những loại nào mỏng, dễ ủi và không yêu cầu mức nhiệt cao thì nên ủi trước, lúc đó bàn ủi cũng vừa mới nóng. Khi bàn ủi bắt đầu nóng dần lên thì chuyển sang những loại quần áo khó ủi, cần phải thật nóng mới làm phẳng được.

Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể tận dụng lúc bàn ủi đã ngắt điện trong khi vẫn còn nóng để ủi các loại quần áo vải mỏng cũng là một cách tiết kiệm điện.

Làm sạch mặt đế bàn ủi

Trước khi sử dụng bàn ủi, bạn hãy quan sát mặt bàn ủi xem có dính chất bẩn nào không và tiến hành vệ sinh bề mặt đế bằng khăn ẩm để loại bỏ những vết bẩn. Việc này giúp cho thao tác ủi được trơn tru hơn, giúp bạn ủi quần áo một cách nhanh hơn trong khi lại ít tốn công sức hơn.

Không nên ủi đồ vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm là khoảng thời gian trong ngày mà nhu cầu sử dụng điện năng tăng cao đột ngột. Dĩ nhiên, bạn sẽ biết được đâu là giờ cao điểm trong nhà mình và trong khu vực mình sinh sống.

Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm này. Vì thời gian này lưới điện trở nên mất ổn định, làm bàn ủi hoạt động chập chời và từ đó dễ hư hỏng.

Chỉ tập trung vào việc ủi đồ

Nếu quá bận trong các công việc nội trợ, bạn cũng hãy sắp xếp chúng theo thứ tự việc nào làm trước, việc nào làm sau và việc nào có thể làm cùng lúc.

Tuy nhiên việc ủi đồ là việc chỉ nên tập trung làm một cách đơn lẻ, không làm chung với những việc khác. Điều đó giúp bạn đỡ mất thời gian hơn và thời gian ủi cũng được rút ngắn.

Lúc nào cũng phải để bàn ủi dựng đứng khi đang chờ để ủi, và không được quên là mình đang ủi đồ mà làm việc khác sẽ rất nguy hiểm.

Không nên bật quạt hay máy lạnh khi đang ủi đồ

Vì việc ủi đồ cần có sức nóng nên bạn hãy tắt quạt và tránh xa khu vực máy lạnh ra khi muốn ủi đồ vì chúng có thể làm cho bàn ủi lâu nóng, nhanh nguội hơn cũng như kéo dài tời gian ủi đồ.

Trên đây là những cách sử dụng bàn ủi khô tiết kiệm điện. Khi có nhu cầu mua bàn ủi, hãy đến ngay Điện Máy Thiên Hòa bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa