Cách ngâm rượu tỏi cực tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu tỏi cực tốt cho sức khỏe

Như chúng ta đều biết, trong tỏi có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Việc mang tỏi đi ngâm rượu sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cũng như phòng ngừa một số bệnh. Vậy cách ngâm rượu tỏi như thế nào và công dụng của rượu tỏi ra sao, hãy cùng tham khảo bài viết này của Điện Máy Thiên Hòa nhé!

Công dụng của rượu tỏi

Rượu tỏi được nghiên cứu có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch, cải thiện tình trạng thấp khớp, giảm đau nhức cơ do tập luyện thể dục, giúp giảm cân hiệu quả và hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

Nguyên liệu ngâm rượu tỏi gồm có:

- Tỏi loại cao cấp, nên chọn tỏi tỏi Lý Sơn.

- Rượu gạo loại ngon 40 - 42 độ khoảng 1 lít.

- Một hủ sành hoặc thủy tinh lớn.

Cách chế biến rượu tỏi

Bước 1: Sơ chế tỏi

Tỏi mua về rửa sơ qua nước và để ráo. Sau đó bạn bóc vỏ và xắt thành từng lát mỏng. Khi tỏi được cắt mỏng sẽ giúp cho sự xúc tác diễn ra tốt hơn để phát huy công dụng.

Bước 2: Ngâm rượu

Xếp tỏi vào chum sành hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Tiếp theo, bạn đổ rượu gạo vào theo đúng tỉ lệ 1 phần tỏi ngâm với 2 phần rượu. Nếu bạn làm khoảng nửa ký tỏi thì cần 1 lít rượu gạo.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn đậy kín nắp và để hũ rượu ở nơi sạch sẽ và khô ráo. Thời gian ngâm rượu trong khoảng 2 tuần. Sau khi ngâm đúng thời gian trên thì bạn hãy lấy rượu ra sử dụng.

Cách bảo quản

Rượu tỏi chỉ cần bảo quản nơi khô thoáng, tránh có ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Thời gian sử dụng trong khoảng 1 năm, nếu không rượu sẽ mất dần công dụng.

Mẹo ngâm rượu tỏi

Nên sử dụng rượu gạo có nồng độ từ 40 - 42 độ để rượu tỏi có chất lượng tốt và có hiệu quả cao.

Khi sử dụng hàng ngày cũng không được uống quá nhiều, sẽ gây tác dụng phụ. Bạn chỉ nên uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một ít trước khi ăn cơm.

Như vậy bạn chắc hẳn đã biết những công dụng và cách ngâm rượu tỏi rồi phải không nào? Nếu cảm thấy cần thiết, hãy thử thực hiện 1 lần bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa