Cách làm bánh Trung Thu rau câu thơm ngon, ăn không ngán

Cách làm bánh Trung Thu rau câu thơm ngon, ăn không ngán

Nhắc đến bánh Trung Thu bạn thường sẽ nghĩ đến món bánh Trung Thu nướng, bánh Trung Thu dẻo. Nhưng ngày nay với sự đa dạng của các nguyên liệu chế biến, cùng với sự biến tấu một cách khéo léo đã giúp bánh Trung Thu rau câu ra đời và nhận được nhiều sự yêu thích. Bánh Trung Thu rau câu mang đến sự tươi mát, không quá ngọt, không gây ngán khiến ai cũng muốn được thưởng thức chúng. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa thực hiện món bánh TRung Thu rau câu này nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 gói thạch rau câu giòn khoảng 25g, hoặc cũng có thể dùng bột rau câu dẻo sẽ cho ra bánh mềm hơn nhưng lại thường nhanh chảy nước nếu để ở nhiệt độ phòng.

- 1,2 lít nước.

- Khoảng 250g đường.

- Khoảng 300 ml nước cốt dừa

- Nửa muỗng cà phê bột matcha trà xanh pha trong 20ml nước ấm. Có thể thay thế với nước lá dứa truyền thống để tạo ra màu xanh.

- 1 gói cà phê hòa tan pha trong 20ml nước ấm để tạo vị cà phê.

- Khuôn rau câu trung thu, nếu chưa có bạn hãy mua tại các tiệm bán đồ làm bánh.

Các bước thực hiện

- Cho 1 gói thạch rau câu giòn vào nồi chứa khoảng 1,2 lít nước, khoáy đều và cho thêm 250g đường và nấu chung. Nấu trên bếp với lửa vừa.

- Phần nước rau câu sau khi sôi được một lúc, bạn đổ 300ml nước cốt dừa vào và khuấy đều và khi sôi lại thì tắt bếp.

- Chia phần nước rau câu trong nồi ra làm 3 phần. Một phần để nguyên để có màu trắng, một phần pha với nước matcha hoặc lá dứa để có màu xanh, phần còn lại phá với nước cà phê để có màu nâu.

- Ngay sau đó hãy dùng muỗng cà phê khéo léo chế từng màu vào các chi tiết trong khuôn làm bánh theo sở thích. Canh sao cho lớp cũ đã sắp đông lại thì bạn đổ thêm lớp mới.

- Khi đã đổ được phân nửa của khuôn thì bạn cho phần nhân vào. Phần nhân sử dụng có thể là nhân đậu xanh, bánh flan, hạt sen sên nhuyễn,...Cũng có thể không sử dụng nhân tùy theo sổ thích.

- Tiếp tục đổ các lớp thạch màu sắc cho đến khi đến đầy khuôn bánh.

- Hãy để cho câu được nguội hoàn toàn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ được lâu hơn.

Phần bánh đã cho vào bên trong tủ lạnh có thể sử dụng trong khoảng 2 ngày. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm bánh Trung Thu rau câu thơm ngon cùng với Điện Máy Thiên Hòa, chúc bạn thực hiện thành công.

Điện Máy Thiên Hòa