Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng dành tặng cho những người thân yêu

Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng dành tặng cho những người thân yêu

Mới đó mà đã đến Tết Trung Thu rồi. Mỗi năm bạn hay đi mua bánh Trung Thu để mang đi tặng hoặc đãi cả gia đình, nhưng năm nay tại sao bạn không nghĩ đến việc dành ra một chút thời gian để làm bánh, vừa ý nghĩa lại vừa mang đến những trải nghiệm mới mẻ. Chỉ với chiếc lò nướng trong nhà và những nguyên có thể tìm mua được, bạn đã tự tay làm cho mình những chiếc bánh Trung Thu, có thể sẽ không ngon như bánh mua nhưng chắc chắn ý nghĩa hơn rồi. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa làm bánh Trung Thu bằng lò nướng nha!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nhân bánh: Tùy vào sở thích mà bạn chọn nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ở đây, Điện Máy Thiên Hòa sẽ sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm, bao gồm có: hạt dưa, hạt sen, mè, mứt bí, lạp xưởng. Mỗi nguyên liệu khoảng 100gr. Để kết dính  phần nhân bánh với nhau, bạn chuẩn bị thêm rượu mai quế lộ, dầu mè và một muỗng cà phê tinh chất hoa bưởi, 10gr bột bánh dẻo và một muỗng cà phê muối.

Vỏ bánh: Phần vỏ thì nguyên liệu chính là bột mì. Bạn chuẩn bị khoảng 300gr bột mì, 200gr nước đường, dầu ăn và một muỗng cà phê nước tro tàu. Có thể cho thêm 1 chút bột baking soda nếu có.

Cuối cùng, không thể thiếu trợ thủ đắc lực cho việc bánh trung thu này chính là khuôn bánh và một chiếc lò nướng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh

Bạn lấy một cái tô lớn và cho hạt dưa và mè vào. Sau đó đem đi sấy trong lò nướng khoảng 3 phút. Tiếp theo, cho hạt sen, mứt bí, lạp xưởng đã chiên chín, rượu, dầu mè, tinh chất hoa bưởi, bột bánh dẻo và muối vào tô và trộn tất cả đều với nhau. Trộn cho đến khi tất cả dính lại với nhau thành một khối lớn thì bạn bắt đầu chia ra làm 10 viên nhỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột mì vào chén, sau đó cho nước đường, dầu ăn, nước tro tàu vào giữa và bắt đầu trộn đều. Bạn trộn bột cho đến khi cảm giác được độ mịn là được. Kế tiếp, bạn bọc kín và ủ khoảng 30p.

Bước 3: Làm bánh

Bột sau khi đã được ủ, bạn trải đều ra và cũng chia thành 10 phần tương ứng với 10 chiếc bánh. Sau đó lấy 1 viên nhân được vo tròn đặt vào giữa 1 phần vỏ bánh, bọc tròn lại nhân. Bạn cho bánh vào khuôn, ấn mạnh tay để định hình cho bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Bạn đặt lò nướng ở mức nhiệt độ là khoảng 200 độ C trước 10 phút. Sau đó xếp bánh vào lò. Khoảng 10 phút bạn lấy bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, để nguội 5 phút rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 10 phút là bánh sẽ chín. Ngoài ra, để mặt bánh có màu vàng đẹp, sau khi xịt nước bạn có thể phết thêm trên mặt một lớp hỗn hợp trứng gà với dầu ăn.

Như vậy bạn đã xong việc làm bánh Trung Thu bằng lò nướng, chúc bạn thực hiện thành công.

Điện Máy Thiên Hòa