Cách làm bánh sữa milo chiên cực ngon

Cách làm bánh sữa milo chiên cực ngon

Bánh sữa milochiên là loại bánh mới, lạ miệng và rất thơm ngon với hương vị béo ngậy. Món ăn này là món ăn vặt cực đơn giản để bạn thực hiện và chiêu đãi gia đình, nhất là các thành viên nhỏ tuổi. Chỉ với những cách làm nhanh chóng, nguyên liệu có sẵn, chắc chắn bạn sẽ làm ra được những mẻ bánh ngon. Hôm nay hãy cùng vào bếp cùng với Điện Máy Thiên Hòa nhé!

Nguyên liệu làm món bánh sữa milo chiên:

- Bột chiên giòn, bột bắp và bột chiên xù.

- Đường, sữa tươi có đường, bột milo và bột cacao.

- Khoảng 4 quả trứng gà.

Cách thực hiện món bánh sữa milo chiên

Bước 1: Trộn bột bánh

Cho vào một cái tô lớn 2 lòng đỏ trứng gà, khoảng 60gr đường và 50ml sữa tươi sau đó khuấy đều.

Bạn cho thêm tiếp khoảng 20gr bột milo, 5gr bột cacao và 50gr bột bắp cùng với phần sữa tươi còn lại và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Sau đó, tiến hành lọc hỗn hợp lại qua rây để cho mịn.

Bước 2: Sên bột bánh

Cho nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột vào và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại và sánh mịn.

Chuẩn bị một chiếc hộp và quét 1 lớp dầu ăn mỏng sau đó cho bột vào hộp, đậy nắp kín và để vào ngăn đông từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 3: Cắt nhân sữa milo

Lấy hỗn hợp bột đã đông ra khỏi hộp và cắt thành từng khối vuông nhỏ để làm nhân bánh.

Bước 4: Chiên bánh sữa milo

Chuẩn bị 3 chiếc chén: 1 chén đựng bột chiên giòn, 1 chén đựng 2 quả trứng gà đánh tan và 1 chén đựng bột chiên xù.

Áo nhân bánh qua từng chén rồi cho vào chảo chiên với lửa vừa cho đến khi chín vàng đều.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh sữa milo có lớp vỏ vàng, giòn rụm, nhân bên trong mềm mịn, đậm vị milo và cacao beo béo, ăn một miếng là muốn ăn tiếp.

Cách bảo quản bánh

Bánh không ăn hết có thể bảo quản trong ngăn mát từ 2 đến 3 ngày. Khi ăn bạn nên chiên lại để bánh sữa milo chiên được nóng giòn hơn.

Mời bạn đọc thêm:

Sản phẩm liên quan