Cách là bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm

Cách là bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm

Chuối chiên là món ăn chơi hấp dẫn thơm ngon ai cũng thích. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa tìm hiểu cách làm bánh chuối chiên thơm ngon chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện bạn nhé!

Pha bột

Bạn sử dụng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào rồi trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào trong tô bột, vừa rót vừa khuấy mạnh tay cho đến khi có hỗn hợp trở nên sền sệt là được.

Tiếp theo bạn cho vào trong hỗn hợp bột nửa muỗng cà phê muối, một muỗng canh đường và hai ống vani vào rồi khuấy đều. Sau đó bạn hãy để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ đợi này, bạn hãy tiến hành sơ chế chuối.

Sơ chế chuối

Chuối sứ bạn tiến hành bóc vỏ, trái lớn thì cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó bạn cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc chài đâm tiêu ép thật nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không được ép mạnh có thể sẽ làm cho chuối bị nát không chiên được.

Chiên chuối

Bạn sử dụng chảo dầu sâu lòng để chiên, bật lửa làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn nhiều vào sao cho có thể ngập được miếng chuối.

Đun nóng dầu ăn sau đó gắp từng miếng chuối nhúng vào hỗ hợp bột và trở qua trở lại để bột phủ đều bên ngoài miếng chuối.

Đặt những miếng chuối cách xa nhau để chúng không bị dính lại. Chiên bánh với lửa nhỏ và trở đều 2 mặt cho đến khi thấy bánh chuyển màu vàng, bạn hãy vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh khi ăn đỡ bị dính nhiều dầu mỡ.

Thành phẩm

Sau khi bạn chiên hết mẻ chuối và bánh đã thấm bớt dầu, bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức cùng với gia đình mình được rồi. 

Lưu ý

Chuối để chiên bánh ngon nhất phải là chuối sứ hay còn gọi chuối tây, chuối nên là loại vừa chín tới khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không bị chát.

Bánh chuối chiên bột gạo đạt yêu cầu là bánh có lớp vỏ ngoài vàng, không bị cháy, khi ăn giòn rụm trong miệng.

Trong quá trình pha bột bạn cho nước vào một cách từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy để tránh làm bột bị lỏng.

Trước khi chiên bánh bạn đun dầu thật sôi rồi lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

Điện Máy Thiên Hòa