Cách khắc phục tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa

Mục lục

Cách khắc phục tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa

Bình gas sắp hết gas

Cách khắc phục tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa

Một nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa là bình gas sắp hết gas. Với tình trạng này thì chúng ta không cần quá lo lắng, hãy thay bình gas mới cho bếp thì lửa sẽ trở lại bình thường như ban đầu mà thôi.

Mở van khóa gas quá ít

Cách khắc phục tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa

Van khóa gas là nơi ta thực hiện việc khóa và mở gas để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sơ ý mở van khóa quá ít thì áp lực của gas cũng thấp đi. Như vậy, bếp gas sẽ xuất hiện tình trạng nhỏ lửa.

Cách khắc phục: Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần mở van khóa lỏng ra một xíu thì có thể sử dụng bình thường rồi.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên mở van khóa quá lỏng vì như vậy có thể gián tiếp làm rò rỉ gas. Còn nếu khi vặn gas quá chặt làm gas không di chuyển lên trên được dẫn đến gãy ren hay tức khí. Điều này có nguy cơ gây nổ bình gas rất nguy trọng nên bạn cần chú ý nhé!

Tắt khe thoát lửa hay đầu đốt bị bẩn

Nếu bạn phát hiện đầu đốt của bếp bị bẩn, có nhiều bụi thì đó đích thị đó là nguyên nhân gây ra tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa.

Cách khắc phục tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn tiến hành khóa gas và kiềng bếp ra ngoài rồi tiến hành về sinh đầu đốt bằng bàn chải thật sạch sẽ và kỹ lưỡng. Tiếp theo sử dụng kim nhọn để làm sạch các khe thoát lửa giúp thông thoáng bụi bẩn.

Sau đó, bạn tiến hành hong khô lại các bộ phận ấy lần nữa rồi lắp đặt chúng vào bếp lại như cũ. Đánh gas liên tục và kiểm tra xem tình trạng bếp gas bật lửa nhỏ đã được khắc phục chưa.

Bị nghẹt ống dẫn gas

Vì một lí do nào đó mà ống dẫn gas của bếp nhà bạn có thể bị nghẹt hoặc dập. Việc này sẽ khiến bếp gas bị nhỏ lửa.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra xem ống có bị dập hay không, nếu có hãy kéo thẳng nó ra thì có thể sử dụng bếp bình thường trở lại rồi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn vấn đề về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp gas bị nhỏ lửa. Mong rằng bạn có thể vận dụng những cách xử lí trên vào trường hợp mà chiếc bếp của gia đình mắc phải nhé!

Điện máy thiên Hòa