Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Mục lục

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn sẽ thường hay gặp phải tình trạng máy lạnh của gia đình mình bị nhỏ nước. Tuy có lo lắng và băn khoăn nhưng bạn có bao giờ thực sự biết được nguyên nhân gây ra và cách khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước này không? Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết rõ hơn nhé!

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

1. Do quá trình lắp đặt: Trong quá trình lắp đặt, các nhân viên kỹ thuật có thể đã không tạo được độ dốc quy chuẩn cho máng hứng nước cũng như đường ống thoát nước, ống xả cũng có thể đã bị lắp đặt sai cách, ống xả được lắp chưa chặt, bị lủng hay bị nứt.

2. Nguyên nhân do máy lạnh: Những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước là do đường ống nước xả, hay máy xả bị vỡ lệch, bị nghiêng dẫn tới tình trạng nước bị trào ra phía bên ngoài của máy lạnh.

3. Nguyên nhân do thời tiết quá ẩm ướt:

Thời tiết ẩm ướt cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước của máy lạnh. Bạn có thể quan sát và thấy được điều này trong thực tế sử dụng.

Cách khắc phục trường hợp máy lạnh bị chảy nước (nhỏ nước) khi sử dụng

– Nếu nước bị rò rỉ ở vị trí ống xả thì bạn nên kiểm tra lại xem ống xả của máy có bị nứt, vỡ hay bị lắp đặt sai cách hay không. Nếu ống nước xả bị nứt, vỡ thì bạn nên mua một ống xả mới để thay thế cho ống xả này. Còn nếu ống xả đã bị lắp đặt sai cách hay lắp đặt chưa đủ độ nghiêng thì bạn cũng nên điều chỉnh lại cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó nếu đường ống xả bị tắc nghẽn thì bạn cũng nên tiến hành tháo dỡ và vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn và những rác có trong đường ống để tránh gây nên tình trạng tắc nghẽn này.

– Trong gia đình bạn ngoài đường ống của điều hòa còn được lắp đặt rất nhiều hệ thống ống dẫn nước khác. Có thể những vết thấm trên tường có thể là do sự rò rỉ của những đường ống dẫn nước khác. Bạn nên kiểm tra thật kỹ để tránh tình trạng xác định nguyên nhân chưa đúng dẫn đến việc sửa chữa không đúng đối tượng.

– Nếu trong quá trình kiểm tra mà bạn không xác định được nguyên nhân tại sao máy lạnh của mình bị gặp tình trạng chảy nước thì tốt nhất bạn hãy gọi nhân viên bảo trì xuống kiểm tra giúp bạn. Họ sẽ nhanh chóng phát hiện đúng nguyên nhân và có được cách sửa máy lạnh bị chảy nước một cách hiệu quả nhất.
Hy vọng với những thông tin bổ ích từ bài viết này sẽ giúp bạn nắm được nguyên nhân của tình trạng máy lạnh bị chảy nước. Điều này sẽ giúp bạn có được những phương án xử lý tối ưu khi gặp tình huống này trong quá trình sử dụng máy lạnh.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA