Cách kết nối với TV khi laptop không có cổng HDMI

Cách kết nối với TV khi laptop không có cổng HDMI

Trong trường hợp bạn muốn kết nối laptop với TV trong khi chiếc laptop của mình lại không có cổng HDMI - loại cổng kết nối phổ biến nhất. Vậy hãy xem qua bài viết này để biết cách kết nối bạn nhé!

Vì sao cần kết nối laptop với TV? 

Khi bạn muốn trải nghiệm nghe nhạc, xem phim hay chơi game một cách rộng rãi thì việc kết nối với TV là một ý tưởng tuyệt vời.

Khi bạn muốn thuyết trình một đề tài nào đó cần kết nối lên một chiếc màn hình lớn như TV để cho mọi người cùng xem.

Cách kết nối khi không có cổng HDMI

Laptop thông thường sẽ có cổng VGA và cổng HDMI, nếu không có cổng HDMI có thể là laptop đời cũ, như vậy laptop sẽ phải có cổng VGA. Cách kết nối laptop với TV thông qua cổng VGA như sau:

Cách 1: Kết nối trực tiếp

Nếu chiếc laptop của bạn có cổng VGA và TV cần kết nối cũng có cổng VGA thì thật sự tốt.

Bạn chỉ cần một sợi dây cáp VGA để kết nối từ laptop qua TV và thế là xong.

Cách 2: Laptop có cổng VGA nhưng TV chỉ có cổng HDMI

Trong trường hợp này, bạn cần mua một loại đầu chuyển từ VGA sang HDMI để sử dụng cho laptop, bên cạnh đó cũng cần thêm một sợi cáp HDMI.

Bạn gắn một đầu của cáp chuyển đổi vào laptop, một đầu cắm vào đầu của dây HDMI và đầu của dây HDMI còn lại cắm vào TV để sử dụng.

Trên TV chọn đúng nguồn phát là cổng HDMI để TV phát nội dung từ máy tính qua được.

Kết nối âm thanh

Điểm lưu ý là cổng VGA khi sử dụng thì chỉ là cổng chỉ truyền hình ảnh chứ không truyền âm thanh. Muốn TV phát ra âm thanh bạn cần kết nối thêm tính hiệu âm thanh từ jack 3.5mm có trên laptop vào cổng âm thanh trên TV nữa.

sku sp 2

Đối với dòng laptop đời mới

Một số dòng laptop đời mới không có cổng VGA, không có cổng HDMI thì sẽ được trang bị cổng USB type C dạng dẹp và nhỏ. Trong trường hợp này bạn có thể mua loại cáp “USB type C to HDMI” hoặc “USB type C to USB” để có thể phát nội dung từ laptop qua TV, nhưng cũng tùy theo chiếc TV đó sẽ hỗ trợ loại cáp nào.

Như vậy bạn đã biết cách kết nối laptop với TV khi không có cổng HDMI, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Điện Máy Thiên Hòa