Cách kết nối và sử dụng máy ảnh Sony bằng Wifi tích hợp

Cách kết nối và sử dụng máy ảnh Sony bằng Wifi tích hợp

Ngày nay, việc kết nối các thiết bị máy ảnh chụp, máy quay video với Wifi đã được nhiều người xem là điều kiện cần có khi mua máy ảnh. Thế nên, bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng “Điều khiển từ xa thông minh” tích hợp trên máy ảnh Sony để kết nối với Wifi Booth.

Cập nhật ứng dụng Điều khiển từ xa thông minh

máy ảnh

Để kết nối với máy ảnh Sony của bạn, máy ảnh Sony của bạn phải chạy ứng dụng Sony cài sẵn có tên là “Smart Remote”. Ứng dụng này không được cập nhật khi bạn cập nhật chương trình cơ sở của máy ảnh và máy ảnh Sony mới tinh đi kèm với các ứng dụng lỗi thời. Cập nhật ứng dụng Điều khiển từ xa thông minh nằm ngoài phạm vi của bài viết này nhưng dưới đây là một số gợi ý: một số máy ảnh Sony, như a6300, có thể cập nhật ứng dụng Điều khiển thông minh Sony trực tiếp trên chính máy ảnh. Những chiếc khác như A7II yêu cầu kết nối máy tính. Để sử dụng Wifi Booth với máy ảnh Sony, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Điều khiển từ xa thông minh. Tham khảo sách hướng dẫn của bạn để biết thêm chi tiết hoặc sử dụng một trong các liên kết sau để tìm hiểu thêm: Cài đặt và cập nhật ứng dụng Sony của Brian Smith , và Cài đặt và cập nhật ứng dụng của Colby Brown trên Máy ảnh Sony của bạn .

Các bước thực hiện

Trên máy ảnh, hãy khởi động ứng dụng Điều khiển từ xa thông minh và xem đây có phải là bản mới nhất đã được cập nhật.

Kết nối wifi của iPad với máy ảnh của bạn theo hướng dẫn trên màn hình. Trên hầu hết các máy ảnh Sony, mật khẩu wifi không được hiển thị theo mặc định. Bạn có thể hiển thị nó bằng cách nhấn nút Thùng rác (khi đang ở trên màn hình bắt đầu wifi của ứng dụng Điều khiển từ xa thông minh)

Khởi động Wifi Booth trên iPad và chọn Wifi tích hợp

Sau một lúc, bạn sẽ thấy Wifi Booth kết nối với máy ảnh Sony của bạn

máy ảnh sony kết nối wifi

Trên máy ảnh, nhấn nút Menu và kiểm tra kỹ xem máy ảnh có được định cấu hình để chỉ chụp ảnh JPG (không RAW) hay không . Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi các tệp lớn hơn 30MP, vì điều đó sẽ khiến iPad của bạn phải làm việc rất vất vả để giảm kích thước ảnh. Chọn độ phân giải càng gần 1800 x 1200 pixel càng tốt (giả sử bạn đang in 4 × 6 và bạn để độ phân giải này làm độ phân giải in mặc định được chọn trong ứng dụng Cài đặt -> Wifi Booth)

Bắt đầu chụp ảnh trên máy ảnh Sony của bạn và ảnh tự động xuất hiện trong ứng dụng! Bạn cũng có thể kích hoạt máy ảnh bằng nút chụp màu đỏ

Nếu bạn muốn in trong khi wifi của iPad được kết nối với máy ảnh Sony, thì bạn cần thiết bị iOS thứ hai để chia sẻ máy in bằng ứng dụng miễn phí SoloLink (trước đây gọi là BluePrint).

Vậy là chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản như trên là bạn đã có thể kết nối máy ảnh Sony với Wifi rồi đấy. Ngày nay, các thiết bị đều cần kết nối internet để truyền tải thông tin, hình ảnh dễ dàng và các thao tác cũng ngày càng nhanh chóng, dễ sử dụng. Nếu bạn đang cần mua ngay 1 chiếc máy ảnh Sony có thể kết hợp Wifi thì đừng ngần ngại liên hệ Thiên Hòa để được tư vấn nhé!

Xem ngay các dòng máy Sony tại đây.

Điện Máy Thiên Hòa