Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đơn giản

Mục lục

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đơn giản

Tủ lạnh Panasonic luôn được lòng người sử dụng không chỉ vì thiết kế đẹp, chất lượng mà nó còn được thiết kế bảng điều khiến dễ sử dụng. Tuy nhiên Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic sao cho đúng tiêu chuẩn giúp tủ lạnh hoạt động tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Hiểu được khó khăn này mà Điện máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đơn giản, đúng nhất nhé!

1. Mức nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh Panasonic

Để giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chuẩn nhất thì bạn phải biết được mức nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh Panasonic. Tủ lạnh sẽ có ngăn lạnh và ngăn đông, mỗi ngăn sẽ có mức độ nhiệt riêng:

- Trong ngăn làm mát của tủ lạnh Panasonic thì mức nhiệt độ tốt nhất được khuyên dùng đó là mức nhiệt từ 1,7 độ C đến 5 độ C.

- Trong ngăn đá mức nhiệt độ lý tưởng dành cho tủ lạnh Panasonic chính là từ 0 độ C đến - 18 độ C.

Hiện nay tủ lạnh Panasonic có sản xuất một số dòng tủ lạnh hiện đại, có 1 ngăn để thục phẩm tươi thì mức nhiệt phù hợp cho ngăn này sẽ từ 0 độ C đến 4 độ C. Nếu như bạn không biết các mức nhiệt độ phù hợp này thì nếu để quá thấp sẽ khiến thực phẩm đông đá, tốn điện và lại còn ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của thực phẩm. Trường hợp để nhiệt độ cao khiến thực phẩm không nhận được hơi lạnh nên sẽ bị hư hỏng trong thời gian ngắn.

Mức nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh Panasonic

2. Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

Dưới đây Điện máy Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh trên 2 loại tủ lạnh truyền thống và hiện đại, cụ thể như sau:

2.1 Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dòng truyền thống

Dòng tủ lạnh truyền thống sẽ được thiết kế thêm 1 nút vặn tròn riêng biệt trong mỗi ngăn. Nút vặn này có hiển thị các vạch nhiệt độ khác nhau từ 1 đến 7 hoặc có thể chia ở các mức độ nhỏ hơn.

Với dòng tủ lạnh này bạn chỉ cần điều chỉnh đơn giản các núm xoay ở các mức khác nhau. Trong ngăn đông đá bạn nên chọn mức nhiệt ở số 3 – mức nhiệt làm lạnh thông thường, nhưng nếu bạn bảo quản quá nhiều thực phẩm bạn hãy chọn nấc số 4 hoặc 5 giúp đảm bảo giúp cho tủ lạnh làm lạnh sâu sơn. Trong ngăn mát thì mức nhiệt tốt nhất bạn nên chọn đó là nấc 2 hoặc 3 dựa vào lượng thực phẩm mà bạn lưu giữ.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dòng truyền thống

2.2. Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic mới

Dòng tủ lạnh Panasonic mới hiện nay sẽ có mức điều chỉnh mức gió cho ngăn mát, ngăn đông với 3 chế độ. Khi bạn gạt về bên trái là chế độ REFRIGE.MAX thì lúc này gió sẽ ưu tiên cho ngăn mát, còn gạt về phía bên phải FREEZER MAX thì gió sẽ ưu tiên cho ngăn đông hơn. Nếu như bạn để chế độ NORMAL thì nó sẽ chia đều cho cả 2 ngăn mát và ngăn đông.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic mới

Trên thị trường tủ lạnh hiện nay thì hãng Panasonic còn trang bị bảng điều khiển cơ, nút nhấn hiển thị LED thì bạn cần thực hiện như sau:

- Chỉnh nhiệt độ ngăn mát bạn hãy ấn nút "Fridge" rồi chọn các mức "Min - Med - Max" sao cho phù hợp, min là mức lạnh ít nhất còn Max là mức lạnh cao nhất.

- Chình nhiệt độ ngăn đông bạn ấn nút "Freezer" rồi chọn "Min - Med - Max" sao cho phù hợp.

- Hãy bật tính năng làm đông nhanh bằng cách ấn nút "Freezer" nhiều lần cho đến khi đèn Quick Freezing sáng lên đồng nghĩa với việc bạn đã bật chế độ làm đông nhanh. Chế độ này sẽ hoạt động sau 10 giây và ngưng hoạt động sau khoảng 60 cho đến 150 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm bên trong,…thậm chí cả số lần mở cửa tủ cũng ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của tủ lạnh.

Trên đây Điện máy Thiên Hòa đã hướng dẫn cho bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đầy đủ và chi tiết. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ cho phù hợp, đúng nhất để bảo quản thực phẩm tốt nhất mà lại tiết kiệm điện.

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan