Cách chọn mua lò nướng bánh

Mục lục

Cách chọn mua lò nướng bánh

Bạn đang phân vân không biết mình nên mua lò nướng nào để làm bánh? Nếu vậy thì hãy để Điện máy Thiên Hòa giúp bạn tìm ra được loại lò nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất qua bài viết này nhé.

Lò nướng bánh (Lò nướng thùng)

Đặc điểm:

Là loại lò nướng thích hợp để làm bánh nhất, đa dạng về giá cả và dung tích.
- Lò nướng bánh thường có nhiều dung tích khác nhau để chọn lựa từ dung tích phổ thông 25 lít cho tới dung tích lớn 50 lít, dung tích cỡ đại từ 80 - 120 lít.
- Mức giá của lò nướng bánh giao động từ 1.000.000 – 2.000.000đ/ sản phẩm
- Đặc biệt, lò nướng bánh còn có nút điều chỉnh chế độ nhiệt trên, nhiệt dưới và cả 2 nhiệt.
- Nhiều lò nướng bánh có lắp quạt đối lưu (giúp không khí nóng luân chuyển đều bên trong lò, bánh sẽ chín vàng đều) và đèn chiếu sáng.
- Đa dạng về thương hiệu, trong đó có hãng Sanaky, Sanyo là được nhiều người tin dùng nhất.

Chức năng chính:

Vì lò có thể chỉnh được chế độ hai nhiệt trên và dưới, giúp nướng bánh chín đều được cả hai mặt nên đây là dòng lò nướng được ưa chuộng để làm bánh.
- Lò nướng bánh 25 lít: Thường không có quạt đối lưu, chỉ phù hợp khi nướng các loại bánh cupcake, muffin và các khuôn bánh cỡ nhỏ tầm 14 - 16 cm. Thích hợp làm nóng giòn bánh mì nhưng không hiệu quả lắm khi làm nóng bánh mì sandwich do làm loại bánh này yêu cầu phảinướng ở nhiệt độ cao mà khoang lò này lại thấp, đặt bánh sát thanh nhiệt thì dễ bị cháy.
- Lò nướng bánh 30 lít: đa phần sẽ có quạt, làm được nhiều loại bánh: cupcake, bánh quy, bánh mì nhỏ và bánh bông lan với kích thước trong khoảng 18 - 22 cm.
- Lò nướng bánh 35 - 50 lít: Có quạt đối lưu, do khoang lò khá rộng rãi nên rất tiện lợi khi làm bánh quy, bánh mì sandwich ổ vừa hay các loại bánh gato có kích thước khuôn từ 20 đến 24 cm.
- Lò nướng bánh dung tích 50 lít trở lên: Tất cả lò nướng bánh có dung tích lớn như thế đều được tích hợp sẵn quạt đối lưu nướng được tất cả các loại bánh từ cupcake, muffin cho đến bánh quy, bánh bông lan và bánh mì sandwich ổ to... Đồng thời có thể nướng 2 khuôn bánh 20 - 22 cm cùng một lúc.

sku sp 2

Nên mua lò nướng bánh loại nào?

Lò nướng thủy tinh tuy có giá thành rẻ nhưng không sở hữu những đặc điểm phù hợp để nướng bánh. Trong khi đó, lò nướng bánh tuy giá thành có cao hơn nhưng hoàn toàn phù hợp với mục đích cho việc làm bánh của bạn.
Thường thì các sản phẩm lò nướng bánh có dung tích lớn, không gian lò rộng và cao, thanh nhiệt thường không sát với thực phẩm, nên nướng bánh thường cho ra thành phẩm đều và đẹp hơn, ít có tình trạng không vàng đều hay bị cháy. Do vậy nếu bạn có nhu cầu làm bánh nhiều thì nên chọn mua lò nướng bánh có dung tích từ 50 lít trở lên.
Tuy nhiên dung tích lò nướng bánh lớn đi kèm với công suất lớn, thường sẽ gây hao điện hơn. Nếu bạn nướng bánh số lượng ít trong một thời gian dài thì dễ làm cho tăng hóa đơn tiền điện cuối tháng.
Nếu nhu cầu làm bánh ít và vừa, chỉ muốn làm thử những mẻ bánh nhỏ, hay gia đình chỉ có ít người, bạn chỉ nên chọn những loại lò nướng bánh có dung tích từ 25 - 35 lít là thích hợp nhất với căn bếp nhà bạn.
Ngoài ra với những người làm bánh để kinh doanh hoặc làm bánh thường xuyên với số lượng lớn thì các bạn cũng có thể tham khảo những chiếc lò nướng âm tủ với dung tích lớn.


Để tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon thì bạn hãy chọn chiếc lò nướng phù hợp nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA