0

CÁCH BẢO QUẢN BƠ TRONG NGĂN ĐÁ DÙNG CẢ NĂM KHÔNG MẤT CHẤT DINH DƯỠNG

13-08-2019 09:21

CÁCH BẢO QUẢN BƠ TRONG NGĂN ĐÁ DÙNG CẢ NĂM KHÔNG MẤT CHẤT DINH DƯỠNG

Hôm nay, Điện Máy Thiên Hòa sẽ chia sẻ với chị em cách bảo quản bơ đơn giản, mà không lo bị hỏng, dùng được cả năm luôn nhé! Nào hãy cùng bắt tay thôi!

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng cả năm

Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh giúp bạn có thể dùng bơ cả năm mà không lo mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Trước khi thực hiện bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn nên sơ chế bơ để đảm bảo được tối đa chất dinh dưỡng sau khi bảo quản. Lưu ý là việc bảo quản này áp dụng với bơ chín nhé, nếu bơ xanh thì không nên cấp đông sẽ làm bơ có vị đắng khi sử dụng sau này. Và bạn cũng nên sử dụng chanh tươi để bảo quản bơ nhằm giúp bơ giữa nguyên màu xanh quen thuộc.

Cách 1: Bạn có thể cấp đông nửa quả bơ đã bóc vỏ

Theo cách này, bạn cần dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng tay để xoay quả bơ để tách ra, tách bỏ vỏ và quét lên mặt một ít nước chanh rồi cho vào túi zip hoặc túi hút chân không để bảo quản.

Việc loại bỏ vỏ sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng sau bảo quản vì khi còn vỏ, việc loại bỏ lớp vỏ ngoài sau cấp đông là điều khá khó khăn.

Và sau đó, hãy bỏ túi zip hay túi hút chân không vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản, nhớ ghi ngày tháng lên trên nhé, sẽ giúp cho việc sử dụng thực phẩm đã bảo quản lâu. 

 Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách bổ đôi quả bơ

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách bổ nửa quả bơ cho vào túi zip

Cách 2: Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ

Cách này cũng có phần khá giống với cách một, chỉ có điều sau khi đã bỏ vỏ và hạt thì bạn cắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào hộp bảo quản thực phẩm/ túi hút chân không. Tiếp đến hãy vắt lên đó một ít nước cốt chanh, đậy nắp hộp lại bảo quản và cho lên ngăn đá của tủ lạnh. 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn khi cần dùng đến thì chỉ cần bỏ nó xuống ngăn mang từ sáng và đến chiều tối về nhà là bạn có thể lấy ra, sử dụng ngay mà không cần chế biến thêm. Thật tiện lợi. 

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách xắt từng miếng

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách xắt từng miếng

Cách 3: Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Cách thứ 3 này cũng không khác mấy so với 2 cách bên trên, chỉ là bơ được dằm nhuyễn sẵn và bảo quản trong tủ lạnh. Cách này rất tiện để bạn sử dụng cho bé ăn dễ dàng. Vẫn nhớ phải cho một ít nước chanh lên trên để giữ lại màu sắc của bơ nhé.

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách dầm nhuyễn bơ

Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng cách dầm nhuyễn bơ

Bên trên chính là 3 cách để bạn có thể thực hiện sơ chế bơ trước khi bảo quản trong ngăn đá. Và các bạn cũng đừng quá lo, vị chua của chanh sẽ làm bơ chua, sẽ không có vấn đề gì khi sử dụng nếu bạn cho một lượng chanh vừa đủ. Với những phương pháp bảo quản bên trên, bạn có thể yên tâm dùng bơ cả năm mà không lo bơ bị mất đi chất dinh dưỡng sau khi bỏ vào bảo quản trong ngăn đá. 

Thành quả bơ sau khi trữ đông

Đây là thành quả bơ sau khi trữ đông của nhà mình đấy

Và với quá nhiều lợi ích của quả bơ cũng như thời điểm bơ đang vào mùa, chẳng có lý do gì mà không trữ bơ để dùng dần đúng không nào ?

-----------------------------
Điện Máy Thiên Hòa | Tiện ích cho mọi nhà
✅ Hotline: 1900 1829
✅ Hệ thống TT/CH: https://bit.ly/2KmCGfx
✅ Website: https://www.dienmaythienhoa.vn/
✅ Fanpage/Youtube/Instagram/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA