Các chức năng hiện đại được trang bị trên quạt ngày nay

Các chức năng hiện đại được trang bị trên quạt ngày nay

Công nghệ ngày càng phát triển và các sản phẩm gia dụng hàng ngày cũng càng ngày càng có thêm nhiều tính năng hay, hữu ích để nâng cao trải nghiệm và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. So với trước đây, quạt điện cũng đã được tích hợp nhiều tính năng hiện đại của quạt giúp người dùng sử dụng quạt được tiện lợi hơn rất nhiều.

Motor làm từ bạc đạn hoặc bạc thau

Motor của các loại quạt điện hiện đại đa phần đều được làm từ bạc đạn hoặc bạc thau. Những chiếc quạt được trang bị motor bạc đạn sẽ hoạt động êm ái và bền bỉ hơn.

Vỏ bọc nhựa kín chống bụi

Motor của quạt thường bị bụi sau một thời gian sử dụng nên hiện tại phần motor này đã được thiết kế một lớp bọc bằng nhựa kín, thiết kế này vừa chống côn trùng, chống được bụi bẩn và các vật lạ rơi vào gây chập mạch, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của quạt.

Các chế độ gió của quạt

Không chỉ là gió số 1,2,3 như trước đây nữa mà quạt hiện đại ngày nay còn có những chế độ gió khác nhau để giúp người dùng sử dụng thoải mái hơn:

- Chế độ gió thường: Quạt sẽ thổi ra luồng gió với tốc độ đều đặn như quạt truyền thống.

- Chế độ gió ngủ: Quạt sẽ thổi ra gió êm dịu hơn, giúp cho người dùng cảm giác thư thái dễ ngủ hơn.

- Chế độ gió tự nhiên: Luồng gió thổi ra từ quạt sẽ luân phiên theo nhịp điệu, lúc yếu lúc mạnh giống như gió tự nhiên để gia tăng cảm giác sảng khoái.

Điều khiển từ xa

Một số quạt cao cấp còn được tích hợp remote điều khiển giống như máy lạnh để người dùng có thể thao tác từ xa tiện lợi hơn mà không cần đi đến quạt để điều chỉnh.

Cầu chì an toàn

Khi quạt quay liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho nhiệt độ của motor tăng cao, khi nhiệt độ tăng quá cao thì cầu chì sẽ ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh gây cháy nổ. 

Đèn LED tiện dụng

Nhiều loại quạt ngày nay còn có đèn LED để chiếu sáng hoặc sử dụng như đèn ngủ giúp gia tăng các tiện ích đa dạng cho quạt.

Tự ngắt khi quá nhiệt

Nếu quạt bị sử dụng liên tục hoặc xảy ra sự cố khiến cho nhiệt độ của quạt tăng quá cao thì quạt cũng sẽ tự động ngưng hoạt động cho đến khi nhiệt độ hạ xuống. Tính năng này góp phần bảo vệ cho người dùng được an toàn và yên tâm hơn khi phải sử dụng quạt trong thời gian dài.

Thông qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu thêm về những tính năng hiện đại của quạt ngày ngày rồi phải không nào?

Điện Máy Thiên Hòa