Các bước đơn giản để chọn mua quạt điện chất lượng

Mục lục

Các bước đơn giản để chọn mua quạt điện chất lượng

1. Bước 1: Xác định mức chi tiêu

Sự khác nhau về giá giữa các loại quạt và thương hiệu là khá lớn do đó bạn cần xác định được mức chi phí mà mình cần bỏ ra để mua sản phẩm này. Để có nhiều sự lựa chọn bạn nên xem xét mức độ chi tiêu tối đa và đưa ra một khoảng giá nằm trong giới hạn chi tiêu đó.

Cụ thế như bạn có ngân sách mua quạt điện là 1 triệu đồng thì hãy chọn khoảng giá từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng hoặc từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Bởi khoảng giá càng rộng thì càng có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên bạn sẽ phải mất thời gian gian tìm hiểu thêm về các thông tin của sản phẩm.

2. Bước 2: Xác định loại quạt muốn mua

Ngày nay, quạt điện có rất nhiều loại như quạt bàn, quạt phun suowngm quạt hộp, quạt treo tường,… Do đó, sau khi đã xác định mức chi tiêu hãy xác định loại quạt mà bạn muốn mua.

Việc chọn quạt phụ thuộc khá nhiều vào không gian, nhu cầu sử dụng và mức chi tiêu. Trước khi các định sẽ mua loại quạt nào bạn hãy cân nhắc về nhu cầu cũng như ưu và nhược điểm của từng loại để đưa ra sản phẩm phù hợp nhất.

3. Bước 3: Xem xét kiểu dáng và kích thước của quạt điện

Cân nhắc đến kiểu dáng và kích thước của quạt điện để phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng. Nếu quạt điện sử dụng trong phòng khách thì càng nên quan tâm đến kiểu dáng để có thể làm hài hòa với nội thất.

Khi xem xét về kích thước quạt điện bên cạnh kích thước tổng thể thì bạn cũng nên quan tâm đến công suất và sải cảnh của quạt. Bởi công suất càng lớn thì gió thổi càng mạnh, sải cánh càng lớn thì gió tản sẽ rộng hơn và làm mát hiệu quả hơn.

Mua quạt điện

4. Bước 4: Chú trọng đến các tính năng cần thiết

Sauk hi đã chọn được loại quạt cũng như kích thước của quạt hãy tìm hiểu các tính năng và lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn nên liệt kê các tính năng bắt buộc phải có và cả các tính năng có thể có. Ví dụ như các tính năng bắt buộc phải có là remote, đuổi muỗi,… sau đó xem xét thêm các tính năng khác.

5. Bước 5: Lựa chọn thương hiệu quạt điện

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu quạt khác nhau do đó hãy chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiện tại trên thị trường quạt có các thương hiệu trong nước uy tín như Asia, Senko, …Nếu ngân sách chi tiêu cao có thể lựa chọn các thương hiệu nước ngoài như Sharp, Mitsubishi, Panasonic,…

Mua quạt điện

6. Bước 6: Kiểm tra chi tiết sản phẩm

Sauk hi đã kiểm tra bên ngoài xem có bị trầy xước, còn mới hay không thì bạn cũng đừng quên kiểm tra kỹ các chi tiết sản phẩm bên trong xem có đúng với yêu cầu.

Các chi tiết cần kiểm tra là động cơ có chạy êm không, mô-tơ quạt có bị nóng, nút bấm dễ sử dụng, cánh quạt và nan lồng bảo vệ chắc chắn,… Sau đó, cũng đừng quên kiểm tra các tính năng đặc biệt như chuyển hướng, tùy chỉnh độ cao quạt, chức năng điều khiển từ xa,…

Mua quạt điện

7. Bước 7: Tiến hành mua hàng

Trước khi nhận sản phẩm hãy kiểm tra quạt điện lại một nữa. Các sản phẩm dễ tháo lắp nên được kiểm tra kỹ xem có đầy đủ các bộ phận cần thiết hay chưa. Bên cạnh đó cũng nên kiểm tra kiểu dáng, màu sắc, phiếu bảo hành trước khi nhận hàng.

Trên đây là 7 bước đơn giản để chọn mua quạt điện chất lượng cho gia đình. Hy vọng với cá bước mà Điện máy Thiên Hòa gợi ý bên trên bạn đã có thể chọn mua chiếc quạt điện phù hợp với giá tiền, ưng ý về sản phẩm và kiểu dáng cho gia đình của mình.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA