Bí kíp giúp bạn sử dụng quạt điều hòa và máy làm mát an toàn, đúng cách

Bí kíp giúp bạn sử dụng quạt điều hòa và máy làm mát an toàn, đúng cách

Quạt điều hòa hay máy làm mát là một thiết bị đã quá quen thuộc đối với người tiêu dùng hiện đại ngày ngay. Thế nhưng việc sử dụng các thiết bị này sao cho đúng cách và đảm bảo an toàn đồng thời giúp quạt hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi ngay những bí kíp giúp bạn sử dụng quạt điều hòa và máy làm mát an toàn và đúng cách nhất trong bài viết dưới đây.

Sử dụng máy làm mát cho không gian thoáng

Nếu như bạn muốn sử dụng máy làm mát cho không gian rộng rãi và thoáng mát thì sẽ giúp cho quạt đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Hãy chú ý đến vị trí lắp đặt của máy làm mát, cách đặt đúng cách nhất là bạn đặt phần lưng máy (phía sau của quạt điều hòa) gần cửa sổ hay ở vị trí thoáng gió giúp cho việc lưu thông không khí trong phòng được tốt nhất. Trường hợp căn phòng nhà bạn không có cửa sổ cũng như chỗ thoáng thì hãy đặt lung máy cách tường 40cm là tốt nhất. Tuyệt đối không đặt sát tường vì nó sẽ cản trở khả năng hút gió của máy làm mát, khiến hiệu quả làm mát kém.

nen mua quat lam mat

Điều chỉnh chế độ gió phù hợp

Tiếp theo bạn nên chọn chế độ và tốc độ gió phù hợp với nhu cầu sử dụng và với thời tiết bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho quạt điều hòađạt được hiệu quả làm mát tốt nhất, người dùng cũng sẽ cảm nhận thấy thoải mái và dễ chịu nhất với nhiệt độ môi trường. Người sử dụng cũng không nên lạm dụng và sử dụng quá nhiều chế độ hơi nước, sử dụng quạt điều hòa liên tục với cấp độ gió cao nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến động cơ quạt, khiến quạt nhanh bị hỏng hóc. Nếu muốn làm mát nhanh, tức thì bạn hoàn toàn có thể thêm đá lạnh để giúp quạt làm mát nhanh chóng nhất.

Không mở nắp bộ tích lạnh

Một lưu ý tiếp theo bạn phải nhớ trong khi sử dụng máy làm mát, quạt điều hòa đó là không nên mở nắp bộ tích lạnh của máy làm mát. Lưu ý này nhằm giúp bạn tránh dung dịch bên trong bị đổ hay bị hao hụt có thể ảnh hưởng đến quá trình làm mát, giảm đáng kể hiệu suất sử dụng của thiết bị.

Thường xuyên vệ sinh máy

Nếu bạn mong muốn sử dụng quạt làm mát đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đồng thời nâng cao tuổi thọ máy thì bạn hãy vệ sinh máy định kỳ và thường xuyên. Trong quá trình vệ sinh quạt bạn nên làm sạch các thiết bị như tấm làm mát, cửa gió, bình chứa nước để giúp máy hoạt động tốt nhất, đem lại bầu không khí trong lành, mát lạnh và an toàn cho người dùng.

nen mua quat lam mat

Tránh để gió thổi thẳng vào người

Một bí kíp quan trọng nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết đó là trong quá trình sử dụng bạn tránh để gió thổi thẳng vào người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nếu bạn mới mua máy hãy cho quạt chạy khô trong khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ thì mới đổ nước vào. Tránh sử dụng máy liên tục quá lâu và để hướng gió thổi trực tiếp vào người gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

nen mua quat lam mat

Với các bí kíp đơn giản giúp bạn sử dụng quạt điều hòa, máy làm mát đúng cách và an toàn mà Điện máy Thiên Hòa mang đến chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó mang đến. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, mua quạt điều hòa chính hãng, giá tốt nhất ngay hôm nay.

Điện máy Thiên Hòa