Gia dụng

Bếp từ sử dụng loại nồi nào và tại sao chúng lại kén nồi hơn các bếp khác

Không phải loại nồi nào cũng được sử dụng trên bếp điện từ. Vậy tại sao lại như thế và loại bếp này sử dụng nồi như thế nào?

Bếp điện từ sử dụng nồi nào?

Bếp điện từ khá kén nồi, đây là điều mà hầu như ai cũng biết. Chính vì kén nồi nên khi sử dụng loại bếp này, người dùng cần phải quan tâm xem rằng thiết bị nồi chảo của mình đang sử dụng có phù hợp hay không.

Thường một chiếc nồi có thể nấu trên bếp điện từ phải được làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ. Như thế, thì tính năng đun nấu mới được sử dụng và cũng gia hạn tuổi thọ của bếp.

Tại sao bếp từ kén nồi

Bếp điện từ hoạt động với nguyên lý sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Chính vì thế, thiết bị nồi nấu phải được chết tạo từ các chất liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox… với mặt đáy phải phằng và đường kính nhỏ gọn hơn.

Loại nồi này không được làm nóng trên bếp mà sinh nhiệt do nhiễm tự,khi nhiệt lượng được tạo ra thì cuộn dấy trong bếp sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn.

Hiện nay, với sự đa dạng hơn của các loại bếp từ thì nồi sử dụng được trên bếp từ cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Và những loại nồi, chảo sử dụng được với bếp này cần phải có đáy có chất nhiễm từ.

Bạn có thể tự kiểm tra rằng chiếc nồi hay chảo đó có sử dụng trên bếp điện từ được hay không bằng nam châm. Khi đặt nam châm vào đáy nồi mà hít thì nồi được sử dụng còn không hít là nồi không đủ điều kiện để sử dụng trên loại bếp này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem tem nhãn của nồi bên trong, nếu có dòng chữ Induction thì đây là thiết bị có thể sử dụng trên bếp điện từ.

Chúc bạn kiểm tra thành công và chọn được thiết bị ưng ý nhất.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA