Bếp từ bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Mục lục

Bếp từ bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh được rất nhiều chị em nội trợ tin chọn và thay thế bếp gas. Bên cạnh sự tiện lợi, tính thẩm mỹ mà loại bếp từ này mang đến cho người sử dụng thì nó cũng sẽ gặp một số những trục trặc đòi hỏi bạn phải có kiến thức để xử lý tốt nhất. Bạn có lo lắng khi bếp từ bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Tất cả sẽ được bài thông tin dưới đây trả lời giúp bạn chúng ta cùng theo dõi nhé!

  1. Nguyên nhân khiến bếp từ bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bếp điện từ bị nóng có thể kể ra như sau. Trong quá trình đung nấu ở công suất lớn liên tục có thể khiến cho bếp từ bị nóng nhanh, không an toàn trong quá trình sử dụng. Hoặc đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài vô tình đã khiến cho bếp từ bị quá tải. Khi chạm tay vào bếp bạn sẽ cảm thấy rất nóng và nhìn trên màn hình điều khiển bạn sẽ thấy bếp sẽ xuất hiện mã lỗi E1 để thông báo với người dùng rằng bếp đang quá nóng.

Quạt tản nhiệt của bếp từ bị chặn, có vấn đề hoặc hỏng, xung quanh bếp không thoáng khí cũng chính là nguyên nhân khiến cho bếp từ bị nóng lên.

Dụng cụ nấu có mức nhiệt độ cao hơn đến 280 độ C, dòng điện vào bếp ở mức quá cao làm bếp từ bị nóng lên. Tình trạng này thường sẽ đi kèm với sự xuất hiện mã lỗi E4 ở trên màn hình bếp.

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho bếp điện nóng lên đó là trở cảm biến IGBT bị quá nhiệt, khi đó bảng mã lỗi E5 sẽ xuất hiện.

Cảm biến bếp điện bị tắng, lỏng cũng có thể là do nhiệt độ ở đáy nồi quá cao làm tăng nhiệt độ của bếp từ, khi đó bếp sẽ hiển thị mã lỗi E6.

nguyen-nhan-bep-tu-bi-nong-va-cach-khac-phuc

  1. Cách khắc phục

Để có thể xử lý tình trạng bếp điện bị nóng do đun nấu với công suất cao, nhiệt độ dụng cụ nấu lớn, bộ phận trở cảm biến bị quá nhiệt, cảm biến nhiệt có vấn đề thì bạn cần nhanh chóng tắt bếp làm nguội tối thiểu 10 phút, nhấc các dụng cụ nấu còn lại đặt trên mặt bếp ra.

Hãy xem lại dòng điện đầu vào cho bếp để chắc chắn rằng nó đang ở mức ổn định nếu không chắc chắn bạn hãy dùng 1 chiếc ổn áp nó sẽ giúp ổn định nhanh nguồn điện khi vào bếp. Khi bếp đã nguội bạn hãy bật bếp lên mà trên bảng mã lỗi không xuất hiện thì có thể sử dụng.

Khi bạn khởi động lại mà nhiệt độ bếp điện vẫn không giảm thì việc cần làm lúc này bạn cần làm lúc này là tắt bếp, rút dây nguồn và liên hệ ngay với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để giúp bạn khắc phục. Không nên tự ý mở bếp ra để sửa nếu như bạn không phải là thợ chuyên nghiệp.

Còn nếu như nguyên bếp nhà bạn bị nóng là do quạt tản nhiệt có vấn đề thì bạn hãy tắt bếp để kiểm tra lại tình trạng tản nhiệt, lấy hết các vật dụng xung quanh làm cản trở hoạt động của quạt. Bạn hãy thay thế khi quạt tản nhiệt bị hỏng, nếu bạn không biết về  bếp điện thì không nên tự ý sửa chữa mà hãy gọi cho đội ngũ kỹ thuật viên giúp bạn nhé!

nguyen-nhan-bep-tu-bi-nong-va-cach-khac-phuc 1

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn xử lý được khi bếp từ bị nóng đúng cách nhất. Đừng quên chia sẻ bài thông tin này cho nhiều người cùng biết nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan