Bật mí cách sử dụng lò vi sóng Sharp

Mục lục

Bật mí cách sử dụng lò vi sóng Sharp

Kiểm tra trước khi sử dụng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra một lần nữa chiếc lò vi sóng Sharp trước khi đưa vào sử dụng. Nhưng cần kiểm tra cái gì? Đó là quan sát xem phụ kiện của lò vi sóng đã đầy đủ hết chưa. Trong đó gồm có đĩa quay, giá đỡ và khớp.

Bật mí cách sử dụng lò vi sóng Sharp

Với giá đỡ quay, bạn cần đặt nó vào tâm của sàn lò vi sóng sao cho phần bệ đỡ có thể tự do quay quanh khớp. Để hạn chế hư hỏng, bạn cần đảm bảo rằng hộp thức ăn và đĩa đã được nâng khỏi vòng quay của đĩa hoặc đê hộp đựng ra khỏi lò nhé!

Tiến hành đọc các chỉ dẫn an toàn

Thông thường, khi mua lò vi sóng bạn sẽ được tặng một quyển sổ chỉ dẫn giúp sử dụng an toàn. Nhiều người không chú tâm đến vấn đề này, tuy nhiên nó hoàn toàn sai lầm mà đôi khi, việc này còn khiến bạn rơi vào nguy hiểm vì chưa biết cách sử dụng đúng.

Trong quyển chỉ dẫn này, nhà sản xuất sẽ mách bạn những lưu ý cần thiết để hạn chế được cháy nổ khi sử dụng, cách để hạn chế bị thương, cách ngăn ngừa tình trạng sôi và nổ đột xuất, tránh bỏng và một số vấn đề quan trọng khác mà bạn cần nắm rõ trước khi sử dụng.

Cách chế biến thức ăn bằng lò vi sóng

Bật mí cách sử dụng lò vi sóng Sharp

Để nấu thức ăn với lò vi sóng, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Cho thực phẩm cần nấu vào một chiếc hộp chuyên dụng cho lò vi sóng. Sau đó đặt chúng lên chính giữa của đĩa quay. Nếu không có hợp đựng, bạn có thể để thực phẩm trực tiếp lên lò cũng không sao. Sau đó, tiến hành đóng cửa lò lại.
  • Bước 2: Điều chỉnh núm quay của lò vi sóng đến vị trí mà bạn mong muốn. Lò vi sóng có 5 mức công suất khác nhau, tùy vào loại thực phẩm bạn đang nấu là gì thì có thể sử dựng mức phù hợp.
  • Bước 3: Nhấn vào nút Đặt giờ/Rã đông rồi chuyển về thời gian nấu/rã đông mình mong muốn. Sau đó, lò sẽ xác định và tự động khởi động.
  • Bước 4: Khi đã rã đông xong, Bộ hẹn giờ/Rã đông sẽ được chuyển về 0, lúc ấy tín hiệu sẽ phát lên dưới dạng âm thanh. Đèn bên trong lò sẽ tắt và đĩa quay ngừng lại. Nếu bạn muốn tiếp tục nấu thì đóng cửa lò vi sóng lại. Còn nếu muốn đổi thời gian nấu thì vặn điều chỉnh núm Hẹn giờ/Rã đông về chế độ mới phù hợp là được rồi.

Như vậy, bạn đã phần nào biết được cách sử dụng lò vi sóng Sharp rồi. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích, giúp bạn sử dụng chiếc lò này hiệu quả và an toàn hơn nhé!

Điện máy Thiên Hòa