Bật mí cách bảo quản rau củ tươi và lâu hơn bằng tủ lạnh

Mục lục

Bật mí cách bảo quản rau củ tươi và lâu hơn bằng tủ lạnh

Loại bỏ những phần rau củ bị hỏng trước khi cho vào tủ lạnh

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem những loại rau củ mình sắp cho vào tủ lạnh có bị hư hỏng hay thối rữa ở vị trí nào không. Nếu có, hãy kiểm tra và cắt bỏ những phần này để tránh việc lây lan khi bảo quản nhé!

Không rửa rau củ

Bật mí cách bảo quản rau củ tươi và lâu hơn bằng tủ lạnh

Đối với những rau củ bảo quản bằng tủ lạnh thì bạn cần phải chú ý không được rửa chúng với nước vì sẽ khiến nhanh hư hỏng hơn khi cho vào tủ lạnh.

Vì vậy, nếu bạn đã lỡ tay rửa sạch hết các loại rau củ ấy thì bạn cần để vào rỗ cho thật ráo trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

Với những loại củ như cà rốt, su hào, củ cải trắng thì bạn cần bỏ bớt phần ngọn nếu có thể thực phẩm được lưu giữ tốt hơn và tiết kiệm diện tích tủ nhé!

Tiến hành phân loại ra củ trước khi bỏ vào tủ

Việc phân loại chúng để bảo quản giữ vai trò vô cùng quan trọng nhưng nhiều người vẫn hay bỏ qua. Bạn cần phân loại chúng ra và cho vào những túi nhỏ. Chẳng hạn bạn cần phân loại và bảo quản rau với rau, củ với củ.

Bật mí cách bảo quản rau củ tươi và lâu hơn bằng tủ lạnh

Tuyệt đối không được bảo quản chúng cần nhau thì thời gian lưu giữ của hai loại này khác nhau. Bỏ cùng nhau như vậy dễ dẫn đến thực phẩm bị hư hỏng, không sử dụng được.

Sử dụng túi nilon để bảo quản thực phẩm

Sau khi phân loại thực phẩm ra thành những phần nhỏ, bạn cần cho chúng vào túi nilon để quá trình bảo quản được tốt hơn.

Sở dĩ như vậy là nếu muốn ra củ tươi lâu hơn thì cần rất nhiều độ ẩm. Tuy nhiên, độ ẩm bên trong máy lạnh thông thường chỉ đạt khoảng 65%. Vì vậy, những chiếc túi nhựa sẽ giúp rau củ hạn chế quá trình bốc hơi, độ ẩm được lưu giữ lại lâu dài giúp ra củ tươi mới hơn.

Với những cách bảo quản rau củ tươi và lâu hơn bằng tủ lạnh được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản thực phẩm tốt hơn khi mua về. Từ đó, hạn chế được tình trạng ra củ cho vào tủ lạnh lại nhanh hư hỏng hơn so với bình thường rồi.

Điện máy Thiên Hòa