Bảng mã lỗi tivi Panasonic hay gặp nhất hiện nay

Mục lục

Bảng mã lỗi tivi Panasonic hay gặp nhất hiện nay

Bạn đang sử dụng tivi Panasonic và đang gặp trục trặc nhỏ mà không biết làm thế nào để giải quyết được? Vậy bạn hãy lưu ngay lại bảng mã lỗi tivi Panasonic mà Điện máy Thiên Hòa tổng hợp gửi đến bạn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cũng như biết được để sửa chữa các lỗi trên tivi thông qua hệ thống đèn nháy nhanh chóng nhất.

1. Tổng hợp đầy đủ những bệnh tivi Panasonic hay gặp

1.1 Bệnh nguồn

Bệnh nguồn là khi tivi gặp các sự cố nổ cầu chì, màn hình bật không lên. Đèn nguồn, đèn báo lỗi cũng không sáng.

1.2 Bệnh cao áp

Nếu tivi nhà bạn đang chạy thì mất hình, hoặc trên màn hình tivi xuất hiện sọc đỏ, màn hình không sáng đều, có khi chỉ sáng 1 nửa thì bạn hãy nhớ rằng tivi của bạn đang bị bệnh cao áp.

1.3 Bệnh bo mạch chính

Nếu tivi nhà bạn có những biểu hiệu sau thì chứng tỏ tivi đã bị bo mạch chính: Tivi không nhận điều khiển, không nhận phí cơ. Khi dùng thì không dò kênh được, cũng không nhận các port. Các chức năng có trong menu bị mất, chế độ màu sai lệch gây ra sự khó chịu cho người dùng.

1.4 Bệnh hỏng màn hình (Panel)

Một trong những mã lỗi hay gặp của tivi Panasonic đó là hỏng màn hình. Khi bị lỗi này thì tivi sẽ có màn hình trắng hoặc bị trôi hình khi mới chỉ xem được từ 5 cho đến 10 phút. Có hiện tượng hình chồng hình, màn hình không hiển thị đầy đủ mà bị mất 1/2 thậm chí 2/3 màn hình.

Tivi có ảnh bị sai màu, nét chữ bị xé, nhòe đi, xuất hiện kẻ sọc ngang, dọc có cảm giác tivi bị mờ sương hay âm thanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn sẽ nghe thấy tiếng rè, âm thanh không được trong trẻo.

Bệnh hỏng màn hình (Panel)

2. Mã lỗi thường gặp của tivi Panasonic và cách sửa

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mã lỗi cơ bản, hay gặp của tivi Panasonic từ đó có cách giải quyết tốt nhất!

2.1 Tivi có tiếng nhưng không có hình ảnh

Khi bạn sử dụng tivi Panasonuc mà gặp phải vấn đề tivi phát ra tiếng nhưng không có hình ảnh thì bạn nên kiểm tra ngay phần dây kết nối AV, HDMI giữa tivi với phần Set top box. Hãy chú ý đến các dây kết nối của tivi đã được kết nối và cắm đúng, cắm chặt vào đúng vị trí.

2.2 Hình ảnh và âm thanh của tivi không đạt chuẩn

Nếu như bạn thấy chất lượng của hình ảnh, chất lượng âm thanh không đạt tiêu chuẩn HD thì ngay lập tức bạn nên kiểm tra Set top box có HD không nhé! Lưu ý phần mặt trước set top box có ghi ữ DVB-T2 (hay DVB-S2)  hay không. Một yếu tố nữa bạn cần lưu ý khi tivi gặp trường hợp này là bạn đã chọn đúng kênh HD chưa vì nhiều kênh chất lượng hình ảnh kém. Kiểm tra thêm tivi có hỗ trợ chất lượng HD hay không? Nếu có thì bạn nên kiểm tra tivi đã cài đặt chế độ HD hay không nhé!

2.4 Trên màn hình tivi xuất hiện dòng chữ: Màn hình chưa cắm thẻ

Khi trên màn hình tivi nhà bạn xuất hiện dòng chữ “màn hình chưa cắm thẻ” thì bạn hãy xử lý như sau: Hãy rút thẻ giải mã ở phần set top box, rồi hãy nhẹ nhàng lau nhẹ lớp đồng được mạ trên thẻ sau đó cắm lại set top box. Đừng quên kiểm tra kỹ lại xem thẻ giải mã của tivi đã cắm đúng chưa, nếu đã cắm đúng bạn chỉ cần Reset lại set top box.

2.5 Tivi hiện dòng chữ:  “Báo lỗi - Kiểm tra thẻ”

Khi xuất hiện dòng chữ báo lỗi - kiểm tra thẻ thì việc làm của bạn lúc này là kiểm tra thẻ xem đã cắm đúng chưa, đó có phải là thẻ AVG hay không. Khi kiểm tra xong đừng quên Reset lại Set top box và vấn đề của bạn đã được giải quyết.

​​​​​​​2.6 Một số kênh hiện dòng thông báo “không có quyền truy cập”

Với lỗi này bạn nên nhớ đó là trong gói dịch vụ thuê bao của bạn không có những kênh đó.

​​​Một số kênh hiện dòng thông báo “không có quyền truy cập”

​​​​​​​2.7 Màn hình bị lỗi hình ảnh, nhòe, mất hình, đứng hình

Đối với lỗi này thì rất có thể là do phần mềm phiên bản tivi đã cũ nên nó không tương thích với đầu thu. Một nguyên nhân nữa là cường độ cũng như chất lượng tín hiệu của tivi không đạt. Khi gặp tình huống này bạn hãy kiểm tra ngay bản đầu thu của nhà mình có phải là phiên bản cũ hay không, nếu cũ thì nâng cấp lên. Kiểm tra thêm ăng-ten, chảo, đầu thu giúp cho việc dò, kết nối tín hiệu được tốt nhất.

Trên đây là một số mã lỗi tivi Panasonic  hay gặp, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tivi. Đừng quên lưu lại bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan