Bạn đã biết sử dụng máy lạnh 2 chiều chuyển đổi chế độ nóng, lạnh đơn giản chưa?

Bạn đã biết sử dụng máy lạnh 2 chiều chuyển đổi chế độ nóng, lạnh đơn giản chưa?

Máy lạnh 2 chiều là một trong những chọn lựa của rất nhiều gia đình ở miền Bắc hay một số vùng có thời tiết dị đoan nóng lạnh thất thường. Thế nhưng việc sử dụng máy lạnh 2 chiều chuyển đổi chế độ nóng sang lạnh và ngược lại thế nào cho đơn giản bạn đã biết chưa? Nếu câu trả lời là “chưa” bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Máy lạnh 2 chiều là gì?

Để có thể sử dụng có hiệu quả máy lạnh 2 chiều thì bạn phải hiểu rõ sản phẩm máy lạnh 2 chiều là gì? Khác với dòng điều hòa một chiều nó chỉ có khả năng làm mát còn với máy lạnh 2 chiều nó vừa được tích hợp khả năng làm mát lại có chức năng sưởi ấm. Máy lạnh 2 chiều này cực phù hợp với khí hậu miền Bắc hay những nơi có khí hậu thất thường. Trong những gia đình có trẻ nhỏ và người già luôn cần một sản phẩm máy lạnh 2 chiều để đảm bảo sức khỏe tối ưu cho các thành viên trong gia đình bạn.

máy lạnh 2 chiều

2. Cách sử dụng máy lạnh 2 chiều đơn giản nhất

Rất nhiều quý khách hàng lo lắng liệu máy lạnh 2 chiều với 2 chức năng làm nóng và lạnh sẽ khó sử dụng hơn máy lạnh 1 chiều? Đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay các cách sử dụng máy lạnh 2 chiều đơn giản nhất dưới đây.

2.1 Cách bật máy lạnh 2 chiều cơ bản

Việc sử dụng máy lạnh 2 chiều vô cùng đơn giản, khô hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu như lần đầu làm quen với sản phẩm cũng sẽ khiến bạn lung túng, lo lắng. Để có thể sử dụng máy lạnh 2 chiều bạn cần nắm vững các cách sử dụng sản phẩm dưới đây.

- Hãy bật nút On/ Off trên remote điều khiển để khởi động cũng như tắt mát. Khi thấy đèn báo Power ở trên điều hòa sáng có nghĩa là bạn đã khởi dộng thành công. Khởi động xong bạn hãy chọn các chế độ máy lạnh theo nhu cầu của bạn. Bấm nút mode trên remote, khi đó màn hình điều khiển sẽ hiển thị các chế độ điều hòa để các bạn lựa chọn. Bạn hãy nhớ những chức năng của từng phím như sau:

- Phím AUTO: là chế độ dò tìm tự động, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh theo chế độ nhiệt bên trong phòng.

- Phím COOL: chế độ làm mát.

- Phím HEAT: chế độ làm ấm.

- Phím DRY: chế độ làm khô.

- Phím FAN: chế độ quạt gió.

máy lạnh 2 chiều

2.2. Cách chuyển điều hòa 2 chiều nóng và lạnh

Nếu bạn muốn điều chỉnh theo chiều lạnh thì hãy bấm chọn phím Mode để chọn chế độ. Bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ Auto để điều chỉnh máy lạnh tự động, còn muốn cài đặt chế độ làm mát theo nhu cầu thì hãy chọn phím Cool. Chọn chế độ làm mát phù hợp bằng cách điều chỉnh nhiệt độ bằng dấu mũi tên lên xuống.

Trường hợp bạn muốn chuyển chế độ làm nóng thì khi bật điều hòa bạn hãy chọn nút Mode và chọn chế đế Heat để làm ấm rồi tùy chỉnh nhiệt độ bằng mũi tên lên xuống.

máy lạnh 2 chiều

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh 2 chiều chuyển đổi chế độ nóng, lạnh đơn giản. Đừng quên lưu lại nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé!

Điện máy Thiên Hòa