Baking soda và những công dụng tuyệt vời cho bạn (Phần 2)

Baking soda và những công dụng tuyệt vời cho bạn (Phần 2)

Trị ợ nóng và khó tiêu

Baking soda cũng giúp giảm hiệu quả các triệu chứng ợ nóng, khó tiêu. Bạn có thể dùng nửa muỗng Baking soda pha cùng 1 ly nước để uống sau khi ăn 1 giờ. Bạn sẽ thấy không còn khó tiêu hay ợ nóng nữa.

Bạn không nên quá làm dụng nó, hãy sử dụng ít lần trong tháng để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả của nó

Làm mềm thịt

Bạn biết không? Baking soda còn có thể làm mềm thịt hơn. Việc cần làm là rắc một lớp Baking soda mỏng lên trên bề bặt và cho thịt vào tủ lạnh 30 phút, lấy ra rửa sạch và nấu như bình thường, bạn sẽ thấy phần thịt sẽ mềm hơn chứ không bị quá cứng sau khi nấu.

Nấu ăn dễ dàng

Những món ninh, kho… luôn là một điều khá băn khoăn vì phải nấu thật lâu, thực phẩm mới mềm được. Mẹo nhỏ là bạn có thể dùng Baking soda cho vào nồi với số lượng nhỏ thôi, thức ăn sẽ mau chín mềm hơn. Giup bạn tiết kiệm được công suất cũng như nhiên liệu sử dụng.

Làm giòn khi chiên, rán

Bạn đã bao giờ chiên một món ăn nhưng nó lại không giòn chưa? Nhất là các thực phẩm bọc bột chiên. Khi đó, hãy cho một ít Baking soda vào bột, hoàn tan và chiên bình thường, bạn sẽ thấy chúng giòn hơn, xốp hơn và ngon hơn đấy.

Luột rau xanh

Hòa 1 phần 4 muỗng Baking soda vào nước luột rau, nó sẽ giúp thực phẩm có màu xanh ngon hơn, bắt mắt hơn rất nhiều.

Côn trùng cắn

Khi bị côn trùng cắn hãy dùng một chút hỗn hộp Baking soda pha nước thoa lên. Như thế, nó sẽ giảm ngứa hiệu quả.

Làm sạch vật dụng

Bạn có thể ngâm vật dụng, đồ chơi trẻ em trong nước Baking soda pha loãng, sau đó làm sạch là hoàn thành. Rất hiệu quả đấy.

Dùng Baking soda vệ sinh máy giặt

Bạn có thể rắc một lớp bột Baking soda vào máy giặt và chờ 15 phút, bật chế độ giặt ngâm, cho máy tự chạy và xả bình thường là hoàn thành.

Với rất nhiều những công dụng bên trên của Baking soda, bạn thấy chúng thế nào? Nếu thực sự thích, bạn có thể tìm mua ngay một hộp Baking soda để bổ sung sự tiện ích cho ngôi nhà của mình nhé.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA