Ba món ngon từ trái hồng mà bạn không ngờ tới

Ba món ngon từ trái hồng mà bạn không ngờ tới

Hiện tại đang vào mùa hồng nên hồng được bán rất nhiều. Bên cạnh việc ăn sống thì bạn cũng có thể tự tay chế biến một vài món ngon từ trái hồng để thay đổi khẩu vị. Hôm nay hãy vào bếp cùng với Điện Máy Thiên Hòa nha.

Salad trái hồng

Nguyên liệu: Hồng giòn, táo xanh, 1 trái bắp, dưa leo, rau mùi, bạc hà, rau xà lách xoăn, gia vị trộn salad và sốt mayonnaise.

Cách làm:

Hồng giòn gọt vỏ và rửa sạch,sau đó ngâm vào nước muối. Sau đó bạn vớt ra và cắt thành hạt lựu.

Táo xanh và dưa leo bạn cũng làm tương tự và cắt thành hạt lựu.

Bắp bạn tách hạt, rửa sạch và luộc qua nước sôi cho chín.

Các loại rau còn lại bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ.

Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho hồng, táo, dưa leo, bắp vào, thêm gia vị trộn salad sau đó là các loại rau vào, cuối cùng cho sốt mayonaise vào rồi tiến hành trộn đều là đã có thể thưởng thức được rồi.

Gỏi cải thìa trộn với hồng giòn

Nguyên liệu: Hồng giòn, cải thìa, ớt sừng, một ít ớt bột, 1 trái chanh, nước mắm, đường, dấm, tỏi băm, hành tây.

Cách làm:

Hồng giòn cắt cuống, gọt vỏ và đem ngâm vào nước muối trong khoảng 15 phút sau đó bạn lấy ra rồi cắt lát mỏng.

Rau cải thìa cũng rửa sạch, đem lên thớt cắt bỏ hết phần lá, chẻ rau thành 3 hoặc 4 khúc để cải dễ ngấm gia vị.

Cắt chỉ ớt sừng, cắt mỏng hành tây.

Cách làm:

Chuẩn bị nước trộn gỏi: Nước trộn gồm có nước mắm, một ít ớt bột, dấm, một ít nước cốt chanh, tỏi băm, một ít đường sau đó bạn hòa trộn thật đều.

Cho các nguyên liệu rau vào tô lớn, sau đó bạn đổ nước trộn gỏi vào, dùng đũa hoặc găng tay đảo đều, bóp hơi nhẹ để chúng nhanh ngấm.

Sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng là có thể ăn được rồi.

Hồng chiên giòn

Nguyên liệu gồm có: 5-8 trái hồng, 3 muỗng canh bột mì, 1 bịch hỗn hộp bột chiên, rau mùi.

Cách làm:

Hồng mang đi rửa sạch, cắt lát dày 0,5cm đến 0,7cm và bỏ hạt.

Cho hồng vào trong một cái nồi lớn có bột mì và xóc đều tay cho bột bám vào từng lát hồng. Cho bột chiên, rau mùi vào chén rồi đổ thêm một ít nước vào khuấy đến khi bột cô đặc vừa phải.

Sau đó, bạn nhúng lát hồng vào trong chén bột rồi chiên ngập dầu với mức lửa trung bình, khi vàng đều rồi thì vớt ra và  để ráo dầu.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món hồng chiên giòn rồi đó. Điện Máy Thiên Hòa chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Điện Máy Thiên Hòa