THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THIẾT BỊ ẤM ĐUN

Bình đun siêu tốc hay ấm đun là một thiết bị đã quá quen thuộc trong nhà bếp của nhiều người vì nó có được cho mình sự tiện lợi và hỗ trợ đun nước sôi nhanh hơn so với bếp gas hay bếp điện.

Nhìn chung, công dụng của chiếc bình đun siêu tốc dường như không còn xa lạ với chúng ta nữa và nó cũng đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay, là một thiết bị không thể thiếu đi trong gia đình.

Ấm đun siêu tốc là gì?

Ấm đun siêu tốc hay bình đun siêu tốc là một loại bình điện có khả năng đun sôi nước một cách nhanh chóng và trong một thời gian rất ngắn, chỉ trong khoảng vài phút. Đó là nhờ vào việc thiết bị có trang bị trên mình một công suất lớn và bộ mâm nhiệt hỗ trợ truyền nhiệt nhanh chóng.

Thường thì một sản phẩm ấm đun nước sẽ có cấu tạo gồm 3 thành phần chính, cơ bản là thân ấm, phần đề có thanh nhiệt, một hệ thống rơle nhiệt giúp ngắt điện khi nhiệt độ trong ấm tăng cao hoặc khi nước trong ấm đã cạn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này cũng khá đơn giản, mâm nhiệt bên dưới được cấp điện để chuyển thành nhiệt năng, toàn bộ phần nhiệt này sẽ được truyền trực tiếp vào trong nước và làm nước sôi lên.

Khi nhiệt độ trong nước đã nóng lên, sôi đến một mức độ nào đó, hơi nước sẽ đi qua phần ống dẫn và thổi hơi nóng vào thanh nhiệt làm nó cong lên và tác dụng vào công tóc làm nguồn điện bị ngắt. Lúc này, nước trong ấm đã sôi lên và người dùng có thể sử dụng.

Chọn mua bình đun siêu tốc

Công suất

Về công suất, bình đun siêu tốc cũng có nhiều loại, và công suất này càng lớn thì nước càng nha sôi. Tuy nhiên, công suất càng cao thì giá thành cũng sẽ càng cao, bạn hãy chọn cho mình một thiết bị phù hợp với công suất sử dụng.

Dung tích

Dung tích cũng là tiêu chí kế tiếp mà bạn nên quan tâm, dung tích của bình đun phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, bới nếu quá nhỏ, đôi khi bạn phải đun đến 2 lần còn quá lớn lại thừa, không cần thiết gây tiêu tốn điện năng.

Chi tiết khác

Nhìn chung, bình đun siêu tốc có công suất lớn thì càng nhanh sôi và cũng có thể tiết kiệm điện năng nhiều hơn. Nếu bạn cần một lượng nước sôi vừa đủ thì có thể tìm loại bình có thang đo thể tích, như vậy sẽ chính xác hơn về lượng nước.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn cho mình một thiết bị bình đun siêu tốc đến từ các thương hiệu uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Mua bình đun siêu tốc chính hãng, giá rẻ tại Điện Máy Thiên Hòa

Bạn có thể chọn được một bình đun chất lượng, chính hãng đến từ các thương hiệu cao cấp nhưng với một chính sách mua sắm ưu đãi hơn như giảm giá sốc, trả góp và cả chế độ bảo hành lâu dài.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

Xem thêm ...