Ấm đun cao cấp có gì khác so với các loại ấm đun bình thường?

Ấm đun cao cấp có gì khác so với các loại ấm đun bình thường?

Khi tìm mua ấm đun, bạn sẽ thấy có những loại ấm đun chỉ có giá khoảng dưới 200 nghìn đồng nhưng cũng có những loại ấm đun có giá thành gần 1 triệu đồng đến hơn 1 triệu đồng. Vậy liệu khi bỏ ra một số tiền chênh lệch như vậy, bạn sẽ nhận lại được những tính năng gì? Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa tìm hiểu về các dòng ấm đun cao cấp nhé!

Về thiết kế

Các loại ấm đun thông thường có giá thành rẻ nên không được chú trọng về thiết kế, chủ yếu là những sản phẩm có thiết kế tương tự nhau. Chúng sử dụng chất liệu nhựa khá mềm, inox mỏng và phần đế tiếp điện cũng khá mỏng manh.

Các loại ấm đun cao cấp sẽ có một thiết kế đẹp và bắt mắt hơn nhiều với phần vỏ ngoài được làm từ inox sáng bóng hay nhựa cao cấp, có sơn hoa văn và được phối màu tinh tế. Chất liệu của ấm đun cao cấp cũng dày dặn hơn và sử dụng chất liệu an toàn với sức khỏe.

Có vạch nước bên trong

Các loại ấm đun thông thường không được thiết kế phần nhựa trong suốt để nhìn thấy mức nước bên trong. Những chiếc ấm đun cao cấp thường có phần này để người dùng biết bên trong còn nước hay không, còn nhiều hay ít để thêm nước vào mà không cần mở nắp.

Nấu nhanh sôi

Ấm đun cao cấp có công suất lớn nên sẽ có thời gian nấu nước rất nhanh, thời gian dưới 5 phút là người dùng đã có nước sôi để sử dụng ngay. Khi nước sôi, ấm cũng sẽ tự động bật công tắt để ngắt điện, người dùng không cần phải đứng canh chờ nước sôi nữa.

Có nút khóa an toàn chống trào

Một trong những tính nâng cao cấp chỉ có trên dòngấm đun cao cấp là khả năng khóa an toàn chống trào nước. Với tính năng này, các loại ấm đun cao cấp khi sử dụng sẽ không gặp phải tình trạng nước bị văng ra ngoài gây tổn thương cho da khi chẳng mai ấm bị nghiêng hoặc đổ. Đồng thời, tính năng này còn giúp việc rót nước từ ấm trở nên thuận tiện hơn, không sợ văng nước nóng khi người dùng nhấn nút trước khi rót.

Đế tiếp điện loại cao cấp

Phần đế tiếp điện cũng là bộ phận quyết định sự tiện dụng và chất lượng của ấm. Một chiếc đế chất lượng cao sẽ giúp cho người dùng nhấc và đặt ấm vào đế một cách dễ dàng và thoải mái hơn ở nhiều tư thế. Đế tiếp điện chất lượng cao sẽ có tuổi thọ rất bền bỉ, giúp tăng tuổi thọ sử dụng ấm được lâu dài.

Điện Máy Thiên Hòa