9 mẹo nhà bếp cực hữu ích mà bà nội trợ nào cùng nên biết

Mục lục

9 mẹo nhà bếp cực hữu ích mà bà nội trợ nào cùng nên biết

Cuộn rau xanh bằng giấy ẩm trước khi cất vào trong tủ lạnh hay làm đông cứng thịt trước khi xắt,... là một vài mẹo vặt đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng với các bà nội trợ. 

Để giữ rau được tươi lâu hơn

Nếu muốn bảo quản rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh, bạn hãy chịu khó gói chúng trong chiếc khăn giấy ướt trước khi cất vào tủ lạnh, đặc biệt là những loại rau thơm như hành, ngò, húng. Với cách làm như vậy, rau sẽ luôn tươi ngon như mới trong lần sử dụng tiếp theo.

Để có món thịt nướng/ món rán vàng rụm hoàn hảo

Bạn hãy thật kỹ càng lau thật khô miếng thịt với khăn giấy ăn (loại dày, loại sử dụng trong nhà bếp để tránh khăn bị nát ra) trước khi bắt đầu tẩm ướp và chế biến.

Chảo phải luôn thật nóng

Trước khi cho dầu ăn vào chảo, hãy đảm bảo rằng nó đã đủ độ nóng cần thiết. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu nấu ăn khác như hành, toi, rau, củ.

Cách nướng thịt xông khói đúng chuẩn

Khi bạn cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt sẽ bị xoắn hết lại, trông rất mất ngon. Để không xảy ra điều này nữa, bạn hãy lót một tấm giấy dầu vào khay nướng, xếp thịt lên và thêm một tấm giấy dầu khác phủ lên trên thịt nữa là xong.

Cách cắt thịt đẹp mắt như đầu bếp

Thịt sống hay bị trơn tuột, khó cắt, và khi cắt rồi thì trông nham nhở, không đẹp mắt. Bí kíp để cắt được miếng thịt đều và đẹp chính là hãy làm đông khối thịt trước khi cắt. Thịt đông cứng hơn bình thường nhiều nên bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi cắt nữa và miếng thịt xắt ra cũng rất đều và đẹp.

Những thứ tưởng như bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật

Lấy ví dụ như xương, bạn có thể sử dụng để nấu ngọt nước. Vỏ tôm có thể làm nước hải sản còn đối với trái cây chín quá có thể dùng để làm mứt,… 

Hoặc một số loại nguyên liệu như ớt, lá chanh còn dư bạn có thể phơi khô để dùng dần về sau.

Chảo chống dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Bởi vì kiểu chảo đó quá mỏng và thường không giữ được độ nóng cần thiết để làm những món ăn khác. Lời khuyên của những đầu bếp chuyên nghiệp dành cho bạn là nên chuyển qua dùng chảo gang hoặc thép sẽ tốt hơn.

Gia vị bí mật của đầu bếp nhà hàng: bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

Mỗi nhà hàng đều có bí quyết nấu nước dùng riêng của mình, thậm chí là sẽ tận dụng những đồ còn dư như đã nói ở trên. Còn hành tím thì được sử dụng vô cùng hào phóng trong việc tẩm ướp thực phẩm. Đối với các món chiên, thêm vào vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp  làm dậy mùi món ăn hơn.

Như bạn thấy đó, để làm được những món ăn ngon thì ngoài năng khiếu ra thì bạn cũng cần chút mẹo vặt hay như thế này nữa. Chúc các bạn thành công khi thử nghiệm nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA