9 điểm khác nhau giữa máy ảnh cơ và máy ảnh phim truyền thống

9 điểm khác nhau giữa máy ảnh cơ và máy ảnh phim truyền thống

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có thể sở hữu một chiếc máy ảnh cơ. Công nghệ mới đã mang đến cho chúng ta những chiếc máy ảnh dễ sử dụng hơn, giá cả phải chăng hơn và linh hoạt hơn so với chụp ảnh phim truyền thống. Vậy những cải tiến vượt bậc nào của chiếc máy ảnh cơ đã lấn át được chiếc máy ảnh truyền thống. Cùng Thiên Hòa điểm qua 12 sự khác biệt này nhé!

1. Sự hài lòng tức thì

Chụp ảnh có ngay là sự tiện lợi đầu tiên mà nó mang lại. Có thể nhìn thấy được hình ảnh mình vừa chụp thông qua màn hình máy ảnh. Trong khi máy ảnh phim trước đây buộc bạn phải đợi chờ, phải rửa phim,...

2. Phim chụp thì đắt và có thêm khâu xử lý

Chụp ảnh bằng phim trước đây rất tốt kém, vì bạn liên tục phải mua các cuộn phim mới và trả tiền cho việc xử lý hình ảnh. Với chiếc máy cơ hiện đại thì bạn không phải chịu bất kỳ chi phí nào trong số này (ngoại trừ việc bạn muốn in một số hình ảnh để treo), vì vậy kỹ thuật mới không chỉ tối ưu hơn mà còn rẻ hơn nhiều.

Máy ảnh phim rất tốn kém cho việc mua các cuộn phim và rửa ảnh

3. Không gian lưu trữ lớn hơn

Thay vì bị giới hạn bởi các cuộn phim, các thiết bị kỹ thuật số cung cấp dung lượng chụp ảnh lớn thông qua các thẻ nhớ. Thẻ nhớ có thể chứa hàng nghìn hình ảnh và có thể được đổi thẻ nhanh chóng, nếu bạn cần thêm dung lượng.

Ngoài ra, hình ảnh có thể được thường xuyên chuyển sang ổ cứng máy tính hoặc thiết bị lưu trữ khác để giải phóng dung lượng. Về cơ bản, bạn có thể chụp bao nhiêu ảnh tùy thích và không bỏ lỡ bất kỳ hình ảnh nào vì cuộn phim của bạn đã hết hoặc bạn đang mất thời gian thay đổi cuộn.

Các cuộn phim truyền thống được giới hạn ở 36 tấm. Những tiến bộ trong lưu trữ kỹ thuật số có nghĩa là hàng nghìn bức ảnh có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ mà không có vấn đề gì.

4. Nhiều chức năng

Nhiều chức năng, máy ảnh cơ chụp tốt khi phát hiện chuyển động, nhận diện khuôn mặt và tầm nhìn ban đêm, hỗ trợ người chụp chụp ảnh tốt hơn. Điều kiện khó khăn không còn có nghĩa là ảnh xấu nữa, vì máy ảnh có cả cách thủ công và tự động để bù sáng. Ví dụ, ảnh ban đêm có thể được chụp với chất lượng gần giống như ảnh chụp ban ngày.

5. Máy quay video

Quay phim bằng máy ảnh

Không giống như máy ảnh phim truyền thống, chỉ có thể chụp ảnh tĩnh, máy ảnh cơ cũng có thể chụp ảnh chuyển động. Và đôi khi, nó hoạt động như một máy quay video, nếu có thể kết nối Internet, chúng có thể chia sẻ hình ảnh mình đang ghi đến với mọi người ngay lập tức.

6. Dễ dàng chia sẻ

Phương tiện được chụp ở định dạng kỹ thuật số dễ dàng chia sẻ qua các kênh khác. Hình ảnh có thể được gửi email, được tải lên internet và chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội. Có thể dễ dàng tạo và chia sẻ nhiều bản sao của hình ảnh với người khác thông qua các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, thẻ hoặc ổ cứng di động.

7. Nhỏ hơn và nhẹ hơn

Máy ảnh cơ thường nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn máy ảnh phim nên dễ di chuyển hơn. Ngày nay, các nhà sản xuất ngày càng chi tiết hơn trong việc phát hiện nhu cầu khách hàng và cho ra đời các sản phẩm chuyên dụng như khi máy ảnh được lắp vào ô tô để hỗ trợ các thao tác lùi xe, hay máy ảnh quay hành trình,...

8. Chỉnh sửa dễ dàng

Máy ảnh có nhiều tính năng

Các bức ảnh truyền thống chỉ có thể được thay đổi một lần và đó là ở giai đoạn xử lý phim vô cùng bị hạn chế. Ảnh kỹ thuật số rất dễ chỉnh sửa ở bất kỳ giai đoạn nào và có nhiều khả năng chỉnh sửa hơn. Chẳng hạn như tăng cường độ tương phản, ánh sáng và loại bỏ mắt đỏ, thường có thể được thực hiện bởi máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, nhiều hiệu ứng khác có thể đạt được thông qua việc sử dụng gói phần mềm chỉnh sửa ảnh.

9. Hoạt động nhanh hơn

Một tính năng của máy ảnh kỹ thuật số đôi khi bị lãng quên là chúng có thể chụp nhiều ảnh một cách nhanh chóng. Với máy ảnh phim, người dùng sẽ phải cuộn phim giữa mỗi lần chụp, mất thời gian và có khả năng bỏ lỡ cơ hội chụp được một số hình ảnh tuyệt vời. Điều chỉnh cài đặt trên máy ảnh phim cũng có thể làm chậm người chụp. Với tính năng này, máy ảnh cơ đã vượt ngoài mong đợi.

Có thể thấy, máy ảnh cơ là sự tiếp thu, kế thừa và phát huy những ưu điểm vượt trội so với chiếc máy ảnh phim truyền thống. Công nghệ phát triển là để phục vụ nhu cầu ngày càng nâng cao của chúng ta. Sẽ thật tiếc nếu hiện tại bạn vẫn chưa sở hữu được chiếc máy ảnh cơ nào, vậy nên hãy truy cập ngay tại đây để có thể tham khảo những mẫu máy ảnh kỹ thuật số mà tương lai có thể trở thành bạn đồng hành của bạn trong từng chuyến đi.

Điện Máy Thiên Hòa