6 lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Mục lục

6 lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Khi lựa chọn mua điều hòa, người dùng thường hay phân vân giữa điều hòa loại thường và điều hòa loại có Inverter. Những chiếc điều hòa Inverter luôn có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện nhiều, tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn nên mua máy lạnh thường cũng tiết kiệm kha khá chi phí đáng kể.

Máy lạnh Inverter vì ra đời sau này nên đã được tích hợp rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lạnh thường khác như tiết kiệm điện, giúp duy trì nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc máy lạnh thường không hẳn là một quyết định không tốt sau khi bạn xem qua 6 lý do bên dưới đây.

1. Tiết kiệm chi phí lúc mới mua máy lạnh

Rõ ràng là chi phí sắm máy lạnh thường chắc chắn lúc nào cũng sẽ rẻ hơn máy lạnh Inverter khá nhiều. Nếu như bạn không cần yêu cầu cao đối với máy lạnh nhà mình và không muốn tốn nhiều tiền thì việc chọn một chiếc máy lạnh thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí ban đầu kha khá.

2. Trường hợp ít khi sử dụng điều hòa

Nếu căn phòng mà bạn đang định lắp điều hòa ít khi sử dụng thiết bị này (như phòng cho khách lâu lâu tới ngủ lại hay phòng họp hành,…), những căn phòng mà chỉ được sử dụng tới khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn máy lạnh thường sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

3. Nhu cầu sử dụng điều hòa hàng ngày không cao

Máy lạnh Inverter thường chỉ giúp tiết kiệm điện hiệu quả rõ rệt khi chúng được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định khi mà phòng đã đạt đủ độ lạnh đã cài đặt.

Vì vậy, với những không gian mà bạn chỉ sử dụng máy lạnh trong một thời gian ngắn trong ngày như ở phòng bếp, phòng đọc sách hay phòng ngủ chỉ bật máy lạnh vào buổi trưa,… thì tại sao bạn lại không chọn một chiếc máy lạnh thường để tiết kiệm chi phí sử dụng?

4. Các chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện sẽ rẻ hơn 

Cấu tạo của những chiếc máy lạnh thường khá đơn giản, nhất là phần dàn lạnh của máy. Và vì không có nhiều bộ phận phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện cho máy lạnh thường cũng sẽ rẻ hơn máy lạnh inverter là điều hiển nhiên.

5. Thời gian chạy quá tải công suất nhiều hơn 

Do không có bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nén Inverter, nên mặc định thì máy lạnh thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (High Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của máy lạnh thường không được bật liên tục như máy lạnh Inverter) và các hãng sản xuất sẽ phải đảm bảo máy lạnh có thể chạy ở công suất tối đa trong một khoảng thời gian mà không bị quá tải.

Do vậy những chiếc máy lạnh non - inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn máy lạnh Inverter.

6. Thích hợp ở những trường hợp buộc phải di chuyển liên tục

Nếu như bạn cần một chiếc điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó chỉ trong thời gian ngắn và lại di chuyển sang nơi khác liên tục như tại các công trường, những căn phòng thường là các khối contanier thì sao lại không chọn ngay một chiếc máy lạnh thường? Vừa giúp tiết kiệm chi phí mà lại còn hạn chế rủi ro khi có hư hỏng.

Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn bảo vệ thì một chiếc máy lạnh không bao gồm nhiều các bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn hạn chế khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy lạnh liên tục.

Với những ưu và nhược điểm của hai loại này của máy lạnh, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn hãy cân nhắc nên chọn một chiếc máy lạnh thường hay là máy lạnh Inverter nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA