5 món ngon làm siêu dễ với nồi chiên không dầu

Mục lục

5 món ngon làm siêu dễ với nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu gần đây trở nên rất phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình Việt nhờ vào sự tiện lợi của mình. Sau đây Điện máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn một vài món ngon với nồi chiên không dầu nhé! 

1. Cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

- 300 gram Cá thu

- Nguyên liệu ướp: hành tím, tỏi, gừng, lá chanh

- Nước chấm: mắm, tỏi, đường, ớt, tiêu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Xay nhuyễn các nguyên liệu: tỏi, gừng, hành tím, lá chanh (thêm chút nước vào máy xay đa năng để dễ xay hơn) rồi đem lọc bỏ bã

Bước 2: Dùng nước vừa lọc bã ướp cá thu trong 15 phút

Bước 3: Cuộn giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Thay giấy bạc để đổ nước đi rồi nướng thêm mỗi mặt từ 10 đến 15 phút nữa là xong.

 

2. Cánh gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

- 20 cánh gà

- Nước sốt mắm gồm:

- 1 vá canh đường

- 1/2 vá mắm ngon

- 1/2 trái chanh

- 2 trái ớt hiểm

- 2 vá tương ớt

- 2 thìa dầu ăn

- 1 củ tỏi

- 1 vá nước sôi

- Tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Cánh gà rửa sạch rồi để cho thật ráo nước

Bước 2: Sử dụng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 20 phút, sau đó lật mặt dưới lại vẫn 200 độ C trong 20 phút. Thấy miếng gà vàng giòn đều cả 2 mặt là được.

Bước 3: Về nước sốt gà: cho dầu và tỏi vào phi thơm, sau đó vớt tỏi phi ra để chén riêng

Bước 4: Khuấy nước sôi, mắm, đường,tỏi, chanh, ớt hiểm, tiêu, tương ớt ra 1 cái bát. Tiếp theo, cho hết vào nồi dầu mới phi tỏi lúc nãy để nấu cho đến khi nó sệt sệt lại là được. Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Bước 5: Sau khi nước sốt đạt chuẩn, tắt nồi chiên rồi đổ gà và nước sốt ra tô to hay thau gì đó và xóc đều lên cho thấm vị. Rồi lấy tỏi đã phi giòn hồi nãy bỏ vào. Vậy là bạn đó có một món ngon với nồi chiên không dầu nhà mình rồi!

 

3. Heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu (2 người ăn)

- 300 gram thịt ba chỉ

- Muối

- Ngũ vị hương

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ. Dùng dao sắc khía bì ngang dọc (như hình bàn cờ). Bước này giúp bì ngấm muối hơn và dễ nổ hơn.

Bước 2: Ướp muối lên bì, cứ 1 muỗng cà phê cho 300gr thịt. Đeo găng tay vào, thoa phần muối trắng lên phần bì. Chỉ cần thoa 1 lớp mỏng. Sau đó, ướp ngũ vị hương lên phần thịt nạc.

Bước 3: Gói khối thịt bằng giấy bạc, chỉ để hở phần bì quay lên trên. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút, sau đó, mở giấy bạc ra, quay toàn bộ khối thịt để phần nạc cũng được xém. Tùy độ xém bạn muốn có thể để 200 độ trong 5 - 8 phút.

 

4. Cupcake bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

- 6 trứng gà

- 100 gram đường 

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tinh chất Vani

- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 80 gram bột mì số 8 (bột mì làm bánh)

- 40 gram bột bắp

- 40 ml sữa tươi không đường

- 40 ml dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng ra để hai bát riêng.

Bước 2: Phần lòng đỏ gồm: 6 lòng đỏ + sữa tươi + dầu ăn + vani. Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng đỏ trong 2 phút sau đó cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào đánh thêm trong 1 phút nữa. Cuối cùng, trộn đều từ từ bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ. Làm nóng Nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 20 phút.

Bước 3: Phần lòng trắng gồm: 6 lòng trắng, muối, nước cốt chanh, đường. Dùng máy đánh trứng đánh trong 10 giây sau đó cho muối vào đánh thêm 10 giây nữa rồi cho chanh vào đánh thêm 20 giây. Tiếp tục cho đường vào rồi đánh tiếp. Đến khi hỗn hợp có chóp, bề mặt bóng, lật úp không đổ là đạt.

Bước 4: Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều. Ta được hỗn hợp mới mềm mịn là đạt chuẩn

Bước 5: Quét 1 lớp bơ rồi cho từ từ hỗn hợp vào và nướng Cupcake ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút.

 

Trên đây là 5 món ngon siêu dễ làm với nồi chiên không dầu. Hãy vào bếp và thử làm những món này cuối tuần này nhé! Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn thật vui vẻ.

 

Mời bạn đọc thêm:

Sản phẩm liên quan