4 món ngon làm siêu dễ với thịt bò

Mục lục

4 món ngon làm siêu dễ với thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm không chỉ rất ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường hay xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình hiện đại, đặc biệt là vào những dịp có khách tới chơi nhà.
Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì mới với thịt bò thì đừng bỏ qua những gợi ý món ăn sau đây nhé:

1. Nộm rau muống trộn bò 

Nguyên liệu:

1 bó rau muống non
100 g thịt bò
500 g lạc, 1 trái chanh, 3 tép tỏi, 3 trái ớt, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa bột ngọt

Cách làm món này:

Bước 1: Rau muống mua về rửa sạch, luộc với một ít muối, rau muống vừa chín tới thì bạn vớt ra để ráo, cho vào trong chậu nước đá sạch để giữ cho rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với các gia vị chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó hãy vớt rau muống ra để ráo.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch và thái mỏng. Sau đó xào chín thơm cùng với tỏi, tắt bếp. Lúc này bạn hãy tiếp tục cho rau muống vào cùng với đâu phộng rang, trộn đều lên rồi cho món ăn ra đĩa.

2. Thịt bò nướng cay

Nguyên liệu:

500 g thịt mông bò
1 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng ớt bột, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa ngũ vị hương, 1 muỗng đầu hành băm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa cho sạch, lau khô, thái miếng lớn mỏng vừa phải để nướng. Cho thịt vào tô, trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị, đợi trong 30 phút để cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó xếp thịt lên vỉ, nướng từ 15 - 17 phút là thịt chín tới. Món này nên ăn kèm với rau xà lách, dưa leo là chuẩn.

3.  Thịt bò sốt vang

Nguyên liệu:

500g thịt bò
1 củ gừng, 5 nhánh tỏi, 1 củ cà rốt, 2 cà chua, 4 khoai tây, 1 hành tây, 1 chén rượu vang đỏ và tương cà, gia vị 

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về khử mùi với một ít rượu, sau đó bạn thái miếng vuông cho vừa ăn. Tiếp đó bạn sơ chế các nguyên liệu đã mua. Ướp thịt bò với gừng băm, cho 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, thêm 1 chút ngũ vị hương, một ít rượu vàng và 1 muỗng sốt cà chua.

Bước 2: Cho dầu ăn vào trong chảo nóng, tiếp đó bạn cho cà chua vào chảo đảo đều, tiếp đó cho tiếp thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước ấm, hầm trong khoảng 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào hầm cùng cho đến khi mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành. Món này bạn nên ăn kèm cùng với bánh mì sẽ rất ngon.

4. Thịt bò bọc nấm

Nguyên liệu:

500 g thịt bò xay
5 cây nấm hương ( hoặc nấm đông cô)
Gia vị ướp bò: 1 muỗng đầu hành băm, 3 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 muỗng bột gạo, 2 thìa tỏi băm, một ít hạt tiêu, dầu vừng.
Nước sốt: 3 thìa nước, 1 thìa tương, 1 thìa dầu mè, 1 ít mật ong

Cách làm:

Bước 1: Cho gia vị vào bò và ướp trong 30 phút cho thấm. Nấm đem đi rửa sạch, bổ dọc thành từng thanh. Khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn mang bao tay, lấy từng miếng bò bọc xung quanh từng thanh nấm đã xắt và để chừa phần đầu và chân nấm lại.
Bước 2: Cho gia vị làm nước sốt trộn đều vào trong bát. Cho dầu vào chảo chiên vàng các miếng bò. Sau cùng cho nước sốt vào đun sôi lên đến khi sền sệt, thi thoảng đảo bò lên để cho bò ngấm gia vị là được.

(Sưu tầm)

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA