4 lý do nên lắp máy lạnh âm trần cho gia đình

4 lý do nên lắp máy lạnh âm trần cho gia đình

Lắp đặt máy lạnh âm trần là một lựa chọn thay thế nhằm tiết kiệm không gian, không ống dẫn tại các trung tâm, xí nghiệp lớn. Mặc dù đây là cách lắp đặt nhiều người biết đến nhưng hầu hết họ lại không nghĩ rằng chúng có thể được lắp đặt và tối ưu trong chính căn nhà của mình. Hơn nữa, người sử dụng muốn lắp đặt thiết bị này thậm chí có thể không hiểu hết lợi ích của việc chuyển sang thiết kế âm trần. Trong bài viết này sẽ nêu 4 lý do để bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm này ngay hôm nay.

Hiệu quả bơm nhiệt đáng kinh ngạc

Hệ thống máy lạnh sử dụng một máy bơm nhiệt để biến không khí nóng từ môi trường thành luồng không khí mát mẻ, sảng khoái.

Với những máy lạnh thông thường, trần nhà quá cao là lý do khí nóng tích tụ trong khi cũng là nơi chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng bên ngoài. Lắp đặt máy lạnh âm trần ngay trên máy có thể liên tục kéo không khí nóng ra khỏi nhà để giữ nhiệt độ không tăng. Ngoài ra, hệ thống này còn gửi luồng không khí mát mẻ đi qua không gian sống để duy trì phạm vi nhiệt độ cài đặt. Máy lạnh trong nhà hay bên cạnh cửa sổ hoặc ngoài trời không thể làm giảm không khí nóng đi qua nhưng các thiết bị gắn trên trần thì có thể làm điều đó dễ dàng.

Thiết kế hiện đại

máy lạnh âm trần

Với thiết kế không thể nhìn thấy vì nó nằm trên đường trần và phần duy nhất có thể nhìn thấy là mặt dưới được thiết kế với lưới hút gió trung tâm và cửa gió 4 cạnh. Ưu điểm chính của các thiết bị này là tính thẩm mỹ, ngoài ra, nó được gắn ở trung tâm có thể tăng khả năng làm mát trên một khu vực rộng do không khí được phân phối theo 4 hướng. Thông thường, một máy lạnh âm trần có thể thực hiện công việc tương tự như 3 hoặc 4 máy treo tường.

Giải phóng không gian cửa sổ

Việc lắp đặt máy lạnh ở cửa sổ đôi khi khiến bạn cảm thấy vướng víu và phiền toái. Không gian sống vốn dĩ tươi mát qua chiếc cửa sổ lại như có gì nặng nề đặt trên đó. Thiết kế gắn trên trần nhà chỉ đơn giản là khuất tầm nhìn cho dù nó được sử dụng hàng ngày hay không. 

Loại bỏ nhu cầu về ống dẫn

Hầu hết các gia đình lắp máy lạnh đều sẽ chọn một thiết bị có thể làm mát toàn bộ ngôi nhà của họ thông qua lỗ thông hơi duy nhất. Không cần ống dẫn đồng nghĩa với việc không cần phải lo lắng mỗi khi làm sạch hoặc sửa chữa các bộ phận đó, điều này giúp giảm chi phí bảo trì hàng năm.

lắp đặt máy lạnh

Khi lắp máy, kỹ thuật viên cần kiểm tra không gian sống và vạch ra các tuyến đường dây, vị trí cổng xả, nguồn cấp điện và khe hở để tìm ra điểm lắp lý tưởng trên trần nhà. Các kỹ thuật viên cũng cần đảm bảo điểm lắp đặt tiếp giáp với vị trí thông gió lý tưởng.

Mặc dù hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng máy lạnh thông thường, nhưng nếu bạn có một căn nhà riêng, thiết kế trần nhà cao và cần được làm mát không gian sống thoải mái, dễ chịu thì máy lạnh âm trần là lựa chọn phù hợp nhất.

Xem ngay các dòng sản phẩm máy lạnh đến từ thương hiệu Daikin.

Điện Máy Thiên Hòa