2 món nâng tầm đẳng cấp đậu phụ lên một tầm cao mới

Mục lục

2 món nâng tầm đẳng cấp đậu phụ lên một tầm cao mới

Đậu phụ là một nguyên liệu giá rẻ và quen thuộc trong nhà bếp của mỗi nhà, nhưng để nấu đậu phụ theo cách mới lạ thì ít người nghĩ tới. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 2 món ăn đơn giản nhưng giúp nâng tầm món ăn với đậu phụ lên tầm đẳng cấp nhé!

Đậu phụ viên sốt hành tỏi

Đậu phụ, thịt với cà rốt đem tới dưỡng chất bổ dưỡng, nước sốt từ gừng, tỏi và hành tây mang lại cảm giác the the, thơm ngọt hòa quyện. Đó là điểm hấp dẫn nhất ở món đậu phụ viên sốt hành tỏi này.

Nguyên liệu: 

400 gram đậu phụ, nửa củ cà rốt, 150 gram thịt heo xay, ¼ củ hành tây.
1 lát gừng,  3 tép tỏi, 2,5 muỗng canh tinh bột bắp, hành hoa, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, đường, gia vị.

Cách nấu Đậu phụ viên sốt hành tỏi:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
Đậu phụ rửa thật sạch, để cho ráo, thấm khô nước và nghiền nhỏ ra.
Cà rốt gọt vỏ, rửa cho sạch, băm nhỏ thành từng miếng.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu lại
Cho đậu hũ, thịt heo xay, cà rốt cùng với ½ thìa canh tinh bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào trong bát và trộn đều lên.
Sau khi đã trộn xong hỗn hợp đậu, thịt heo, cà rốt và các loại gia vị lại, thêm 1 muỗng canh bột bắp lên trên, tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Viên đậu lại
Viên hỗn hợp đã được trộn thành những viên tròn nhỏ đều nhau.
Bước 4: Chiên đậu
Đổ dầu vào trong chảo, đun đến nóng già và thả từng viên đậu vào chiên ngập dầu cho đến khi chuyển sang màu vàng sậm là được.
Bước 5: Làm nước sốt ăn kèm
Hành tây, gừng, tỏi đem đi băm nhỏ.
Hành hoa cắt thành khúc nhỏ, để ráo nước.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu hành tây, gừng và tỏi cùng 1 muỗng canh dầu hào, một chút xíu đường, gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn và đảo đều.
Hòa 1 muỗng canh tinh bột bắp với nước để nguội, rồi từ từ đổ vào phần nước sốt. Khuấy đều và đun sôi cho đến khi có một chảo nước sốt thật sánh mịn.

Cho phần đậu vừa chiên xong vào chảo nước sốt, nấu ở lửa vừa trong 5 phút.
Rắc hành hoa lên trên, trang trí ra đĩa và dùng nóng để ngon nhất.

Đậu phụ viên sốt hành tỏi không chỉ là một món nâng tầm đẳng cấp đậu phụ, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ thịt và cà rốt cho bạn, mà còn rất dậy mùi thơm từ gừng và tỏi. Trong tiết trời trở gió mưa lâm râm, đây sẽ là món ăn vô cùng ngon miệng để cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình đấy.

Đậu phụ cá hồi áp chảo sốt teriyaki

Thỉnh thoảng chị em hãy biến tấu sang chảnh đậu phụ kết hợp cùng cá hồi để cho ra một món ăn thật thú vị nhé!
Cá hồi và đậu hũ? Một đắt tiền và một rẻ tiền. Sự kết hợp thoạt nghe có vẻ lệch pha, nhưng nếu thử chế biến cùng sốt teriyaki truyền thống của Nhật, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thanh mát và lại rất đưa cơm đó.

Nguyên liệu:

- 100 gram file cá hồi, 100 gram đậu hũ, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu mirin, gia vị, 2 muỗng canh sốt Teriyaki.

Cách nấu Đậu phụ cá hồi áp chảo sốt teriyaki:

Bước 1: Sơ chế cá
Cá hồi cắt thành từng miếng có kích thước 3x3cm, dày khoảng 1,5 - 2cm,  để riêng ra.
Bước 2: Chuẩn bị đậu 
Đậu hũ cắt ra thành những miếng có kích cỡ tương tự cá hồi. Đun sôi nồi nước, cho đậu vào chần sơ qua trong 30 giây, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Bước 3: Làm sốt
Đổ các loại gia vị như dầu hào, sốt teriyaki, đường, gia vị, rượu mirin vào chảo, khuấy đều lên để tạo ra phần nước sốt sền sệt và hợp khẩu vị.
Bước 4: Chiên cá, chiên đậu hũ
Đậu hũ cho vào chảo, chiên đều 2 mặt đến khi vàng đẹp.
Cá hồi áp chảo đến khi chín.
Đổ cá hồi và đậu hũ vào chung một chảo cùng với nước sốt vừa làm xong ở bước 4, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại và hòa quyện với phần nguyên liệu chính là được.
Bước 5: Trang trí món ăn: Đặt từng khối đậu hũ lên đĩa, rưới một ít nước sốt lên từng miếng đậu trước khi đặt các miếng cá hồi lên trên. Trang trí món ăn bằng một loại rau thơm nào đó màu xanh cho bắt mắt.
Với 2 món ngon đẳng cấp từ đậu phụ này đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ phải trầm trồ vì tài nấu ăn đỉnh cao của bạn rồi đấy. Thử vào bếp ngay hôm nay nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA