2 món ăn ngon mà nấu siêu dễ bằng nồi áp suất 

Mục lục

2 món ăn ngon mà nấu siêu dễ bằng nồi áp suất 

Nồi áp suất là một vật dụng nhà bếp hiện đại nấu được rất nhiều món ăn ngon và giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn khá nhiều. Cách sử dụng nồi áp suất cũng khá đơn giản vì nồi áp suất không được tích hợp các chế độ nút quá phức tạp như các đồ điện khác. Chị em chỉ cần cho các nguyên liệu vào nồi, vặn chặt nắp, nấu cho tới khi sôi. Đợi đến lúc sôi, nồi sẽ tự động xì hơi qua van xả và vì thế chỉ việc cho lửa nhỏ lại đun nhỏ là được.

Chân giò hầm kiểu Đức

Đây là món ăn cực ngon tuy nhiên nếu bạn nấu theo nguyên bản thì có thể sẽ hơi béo vì trong thành phần có Whipping. Vậy nên, món hầm chân giò kiểu Đức được thay đổi và điều chỉnh một chút trong phần công thức và cách nấu để hợp khẩu vị hơn với người Việt mình hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chân giò
Sữa tươi không đường
Bơ, bột mỳ
Khoai tây
Dưa chuột muối
Tỏi, hành khô.


Cách chế biến:

-    Chân giò chọn phần có lõi bắp vì bộ phận đó có cơ nên thịt sẽ chắc và thơm hơn.
-    Làm sạch chân giò, để cho ráo, ướp các gia vị tỏi, hành băm trong khoảng 30 phút.
-    Bắc chảo lên bếp và cho 1/2 bơ cho tan bơ. Cho chân giò chiên lên cho xém vàng. Sau đó cho tiếp chân giò đã chiên sơ qua bơ vào trong nồi áp suất điện. Đổ ngập ½ miếng thịt và hầm cho nhừ. Nếu bạn chuẩn bị được lá thơm thì hãy rắc vào 1 chút để cho món ăn thêm phần hấp dẫn và dậy mùi hơn.

Gọt khoai tây cắt thành những miếng nhỏ hấp chín hoặc luộc chín rồi dùng thìa tán nhuyễn ra.
-    Cho một chảo khác lên bếp và cho vào ½ bơ còn lại đun nóng, cho bột mỳ vào xào chung thơm cùng bơ. Cho thêm sữa vào chảo đun chín tạo thành sốt kem
-    Dưa chuột bạn hãy thái lát trang trí lên cho đẹp
-    Thịt có thể để nguyên miếng hoặc là thái khoanh, phần dùng trộn với khoai tây nghiền hoặc bạn đun nước sốt rưới lên miếng thịt để ăn kèm với bánh mì.
Chân giò hầm kiểu Đức này rất đắt khách ở các quán bia, tuy nhiên với thời buổi bão giá như hiện nay thì việc bạn đi hàng quán ăn không phải ai cũng có điều kiện. Vậy tại sao không chọn cách tiết kiệm kinh tế hơn và lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ.

Bò hầm khoai tây

Món bò hâm khoai tây thơm ngon lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 kg thịt bò 
Khoai tây 3 củ
1 củ cà rốt
3 trái cà chua
Ngũ vị hương
Hạt tiêu, hành, mùi


Cách chế biến:

 Thịt bò chọn phần thịt có lẫn gân ăn sẽ ngon hơn. Rửa sạch thịt rồi xắt nhỏ hình quân cờ, hạt nêm, hạt tiêu và ½ gói ngũ vị hương. Cho lên chảo xào đến khi săn miếng thịt lại và chế thêm nước. Hầm bằng nồi áp suất điện sao cho thịt vừa chín tới.
-    Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm tư, cà rốt tỉa hoa cắt khúc.
-    Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu cho đẹp
-    Khoai tây cho vào trong nồi áp suất điện rồi ninh cho đến khi nào cà rốt chín bở là lúc thịt bò chín nhừ.
-    Rắc mùi và hành thái nhỏ cho vào rồi tắt bếp.

Nói chung, những món trên khá đơn giản khi làm với nồi áp suất. Chúc bạn thành công khi nấu những món này nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA