10 mẹo đơn giản làm bạn bất ngờ trong nhà bếp

Mục lục

10 mẹo đơn giản làm bạn bất ngờ trong nhà bếp

Tay dính mùi hành tỏi không sao khử hết được, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu lỡ tay bị mặn… là những vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng bằng những mẹo nhà bếp sau.
Làm bếp không hề là một việc đơn giản như mọi người vẫn tưởng, những chuyện nhỏ và vụn vặt trong bếp đôi khi khiến bạn không biết làm sao để tháo gỡ. Thấu hiểu băn khoăn của các bà nội trợ hiện đại, Điện máy Thiên Hòa sẽ mang đến cho bạn 10 mẹo vặt cực đơn giản giúp công việc làm bếp của bạn thêm phần thú vị và dễ dàng.

Khử mùi hành tỏi trên tay

Hành tỏi là những gia vị rất dễ ám mùi trên tay
Hành là một loại gia vị phổ biến được chúng ta sử dụng hàng ngày để làm tăng thêm hương vị cho các món canh, kho, nấu…tuy nhiên, khi sơ chế, hành sẽ dễ bị ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá khó chịu. Để rửa tay có mùi sau khi mới cắt hành, tỏi bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không rỉ hoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất nhanh. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng có thể hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.

Nêm canh bị quá tay

Trường hợp khi nấu canh bạn lỡ tay cho quá nhiều muối, đừng vội kết luận món canh hôm nay xem như bỏ đi rồi mà hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi một khoảnh khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa trong nồi.

Thái ớt không bị cay mắt

Trường hợp không dùng găng tay để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy nhớ bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da tay bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

Bỏng ngô xốp và chín nhanh chóng

Bỏng ngô là món ăn vặt yêu thích của bé nên các mẹ thường rất hay chế biến món ăn này tại nhà. Để món bỏng ngô được chín nhanh và xốp hơn, các bạn hãy ngâm bắp trong nước khoảng 10 phút trước khi làm bỏng ngô nhé.

Trứng luộc hay bị nứt ra

Khi luộc trứng, để tránh gặp hiện tượng trứng bị nứt vừa không đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho một chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng có được những quả trứng luộc ngon lành.

Bảo quản xoài, chuối, thơm không bị đen

Khi mua trái cây, đặc biệt là những loại trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn không nên cho chúng vào để lâu trong tủ lạnh, bởi vì nhiệt độ thấp trong tủ sẽ làm những loại trái cây này mau chín và dễ dàng bị xỉn màu.

Làm sạch chảo gang nhanh 

Chảo gang khi nấu nướng dễ bị bẩn và khó vệ sinh, để làm sạch bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi mạnh nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo gang, thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà muối lên bề mặt chảo rồi rửa sạch lại với nước.

Phân biệt trứng tươi và không tươi đơn giản

Nếu bạn có nhiều trứng trong tủ lạnh và chưa xác định được trứng của mình có tươi hay là không, hãy đặt chúng vào cái chậu nước có khoảng 10 cm nước. Nếu trứng chìm xuống nghĩa là nó tươi, còn nếu trứng nổi lên thì nó đã qua giai đoạn tươi. Và bạn hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa trước nhé.

Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê trên đồ thủy tinh

Các tách, cốc sứ rót trà hay uống cà phê thường để lại vết ố kém thẩm mỹ. Bằng cách dùng hỗn hợp được làm từ baking soda với nước chanh và kem đánh răng bạn sẽ giúp lấy đi vết bẩn tẩy dễ dàng.

Bảo quản bánh mì ăn còn dư

Nếu bạn mua bánh mì về mà ăn chưa hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào trong túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể giúp phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì, giúp bánh mì không có hiện tượng khô cứng và khó chịu nữa.

Thử ngay những mẹo này trong gian bếp nhà bạn để xem có hiệu quả ngay không nhé! 

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA